Hội nghị giao ban Cụm Thi đua Khuyến học Bắc Miền Trung năm 2011

Thứ năm - 15/12/2011 03:11

Hội nghị giao ban Cụm Thi đua Khuyến học Bắc Miền Trung năm 2011

Sáng ngày 14-12-2011, tại thành phố Đồng Hới, Cụm Thi đua Khuyến học Bắc Miền Trung đã tổ chức hội nghị giao ban năm 2011.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đình Bưu, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa, Cụm trưởng Cụm Thi đua Khuyến học Bắc Miền Trung; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Bình và Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Khuyến học các tỉnh Bắc Miền Trung và Ban Thường vụ Tỉnh Hội, Chủ tịch HKH các huyện, thành phố tỉnh Quảng Bình. Tại hội nghị, Hội Khuyến học các tỉnh Bắc Miền Trung đã báo cáo kết quả đạt được trong năm 2011 và phương hướng năm 2012, đồng thời dành nhiều thời gian trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong công tác để cùng nhau thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ thời gian tới.
Năm 2011, Hội Khuyến học Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội nâng cao chất lượng các hoạt động và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, đã phát triển được 13.140 hội viên, đưa tổng số hội viên toàn tỉnh lên 197.800 người, tăng 7% so với năm 2010; có nhiều hình thức sáng tạo hỗ trợ giáo dục trong nhà trường như: dự chào cờ ngày thứ 2 hàng tuần với các trường tiểu học, THCS phát triển rộng rãi "Tiếng trống Khuyến học", "Học sinh đường phố tự quản" cùng với Hội Cựu Giáo chức tổ chức phụ đạo cho học sinh yếu kém trong dịp hè, vận động hội viên HKH nhận đỡ đầu chăm sóc trường mầm non, các cháu học sinh tiểu học, THCS....Trong năm đã huy động được gần 21 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học và đã tiến hành khen thưởng 12.930 lượt giáo viên dạy giỏi với 773,4 triệu đồng, 73.515 học sinh giỏi, học sinh đạt giải cao các cấp, thủ khoa với 1.569 triệu đồng; cấp học bổng cho học sinh vượt khó, học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học, con em gia đình chính sách, vùng khó khăn 7.492 suất với số tiền trên 11 tỷ đồng. Hội Khuyến học Quảng Bình cũng thường xuyên phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội cùng cấp làm tốt công tác hỗ trợ Khuyến học ngoài nhà trường đặc biệt là các TT HTCĐ.
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Khuyến học trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, những hoạt động của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, nhận thức trách nhiệm về xã hội hóa giáo dục, xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí và tạo nguồn nhân lực tốt hơn cho sự phát triển của tỉnh. Đồng chí tin tưởng rằng, thời gian tới, Hội Khuyến học Việt Nam nói chung và Hội Khuyến học Quảng Bình nói riêng tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, nghiên cứu để có những hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học các tỉnh bạn đối với hoạt động của các cấp Hội và khuyến học, khuyến tài của tỉnh. Kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Đình Bưu thay mặt TW Hội hoan nghênh sự nỗ lực sáng tạo của HKH các tỉnh và ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế chung cần nghiên cứu, có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

                                     Văn phòng
                                    HKH QB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay639
  • Tháng hiện tại11,061
  • Tổng lượt truy cập517,658
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây