CÁC CẤP HỘI KHUYẾN HỌC QUẢNG BÌNH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

Thứ năm - 06/10/2011 22:19

CÁC CẤP HỘI KHUYẾN HỌC QUẢNG BÌNH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

Cùng với cả nước, trong các ngày từ 27/9 đến ngày 2/10/2011 Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh sôi nỗi tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996- 2/10/2011), ngày Khuyến học Việt Nam (2/10) và kỷ niệm ngày thành lập Hội Khuyến học cấp mình
bằng nhiều hình thức phong phú, sôi động (lễ kỷ niệm, toạ đàm kỷ niệm... ), 100% đơn vị tổ chức đều có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các ban ngành có liên quan cùng lãnh đạo Hội Khuyến học qua các thời kỳ đến dự và phát biểu chia sẽ những khó khăn, vướng mắc của những ngày đầu mới thành lập; ghi nhận, biểu dương sự năng động, sáng tạo, tâm huyết vượt khó vươn lên để đạt được thành tích cao trong khuyến học khuyến tài, xây dựng XHHT của những người làm công tác khuyến học tỉnh nhà.
 
 

 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
 
         Hơn 12 năm thành lập Hội Khuyến học Quảng Bình, khoảng 11 năm thành lập Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh với thời gian chưa dài nhưng khuyến học, khuyến tài đã thực sự trở thành một rộng khắp, tổ chức Hội được hình thành đến tận các thôn, bản, tiểu khu, gia đình, dòng họ... Đến nay toàn tỉnh có 7/7 huyện, thành phố, 159/159 xã, phường, thị trấn, 174 cơ quan, trường học, doanh nghiệp có tổ chức Hội, 2.100 chi hội thôn, bản, tiểu khu, dòng họ, xứ họ đạo, ... một lực lượng hội viên lớn chiếm 22,3% dân số. Đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động sáng tạo, độc đáo có hiệu quả như "Liên hoan tiếng hát khuyến học", "Hái lộc đầu xuân", "Ca nhạc, thời trang tiếp sức đến trường" ... để vận động Quỹ khuyến học. Tính đến 30/6/2011 số Quỹ huy động được 31,8 tỷ đồng đã cấp 46.401 suất học bổng với số tiền trên 12 tỷ đồng, khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh, sinh viên học giỏi 99.000 suất với số tiền trên 5,6 tỷ đồng.
 
 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Để kịp thời nắm bắt tình hình học tập của học sinh trong nhà trường, có những giải pháp giúp đỡ học sinh có nguy cơ bỏ học, học sinh cá biệt ... Thường trực Hội Khuyến học xã, phường, thị trấn dự chào cờ sáng thứ hai hàng tuần với các trường tiểu học, THCS, THPT.
Các huyện đã xây dựng và nhân rộng các mô hình "Gia đình tú tài", "gia đình cử nhân"," làng xã khuyến học 5 tốt", "Liên gia khuyến học", "Câu lạc bộ học tập cộng đồng"... đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận trong khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT.
 
 
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao Kỷ niệm chương của Hội Khuyến học Việt Nam cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc
Trong chương trình kỷ niệm từ Tỉnh hội đến Huyện, Thành hội đã tổ chức trao Kỷ niệm chương cho 147 cán bộ hội viên có thành tích xuất sắc trong khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT. Tại Tỉnh hội đón nhận Bằng khen UBND tỉnh trao cho Hội Khuyến học tỉnh và Hội Khuyến học huyện Quảng Trạch, Hội Khuyến học huyện Lệ Thuỷ tổ chức đón nhận "Giải thưởng Khuyến học Việt Nam" và Bằng khen của UBMTTQ Việt Nam tặng năm 2011.
 
                                                                                    Phạm Thị Bích Lựa
                                                                  UVTW HKHVN, Chủ tịch HKH QBình
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay639
  • Tháng hiện tại11,006
  • Tổng lượt truy cập517,603
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây