Công văn kêu gọi tham gia ủng hộ Quỹ khuyến học của UBND tỉnh

Thứ hai - 29/08/2011 20:36
Ngày 23/8/2011 UBND tỉnh đã có Công văn số 1732/UBND về việc Tham gia ủng hộ Quỹ Khuyến học gửi các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Khuyến học, khuyến tài là một đạo lý được dân tộc ta luôn đề cao, truyền bá và phát huy. Trong những năm qua, Hội Khuyến học Quảng Bình đã tích cực triển khai thực hiện, huy động mọi nguồn lực từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, đóng góp của cán bộ và nhân dân, hàng năm có hơn 14 tỷ đồng để khen thưởng cho giáo viên dạy giỏi, học sinh, sinh viên học giỏi, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học; do đó đã góp phần đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xã hội hoá giáo dục đạt nhiều kết quả quan trọng.
Tuy nhiên, Quảng Bình vẫn là một tỉnh nghèo, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng bãi ngang, cồn bãi, vùng đồng bào dân tộc ít người, nên tình hình học sinh, sinh viên nghèo có nguy cơ bỏ học rất đáng quan tâm. Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh trong năm học 2010- 2011 toàn tỉnh hiện có 1.179 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó, có 405 em nhà nghèo bị bệnh tim bẩm sinh, khuyết tật; 239 em con thương binh, liệt sĩ mồ côi cả cha lẫn mẹ; 209 em bố mẹ bị bệnh hiểm nghèo, tàn tật; 326 em gia đình dân tộc thiểu có số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đi học xa không có phương tiện và hàng nghìn con em gia đình nghèo và cận nghèo khác chưa có người giúp đỡ.
Để trẻ em mãi mãi là hạnh phúc của gia đình, là mầm xanh của đất nước, UBND tỉnh Quảng Bình kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với lòng nhân đạo, nhân văn, vì tương lai thế hệ trẻ, vì tương lai quê hương, đất nước hãy tích cực ủng hộ Quỹ khuyến học nhằm góp phần khắc phục có hiệu quả nguy cơ bỏ học, giúp cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục cắp sách tới trường, thực hiện bằng được mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh  "Ai cũng được học hành".
 
                                                                                               TM. UỶ BAN NHÂN DÂN
                                                                                                          CHỦ TỊCH
                                                                                                                        Đã ký
                                                                                                Nguyễn Hữu Hoài
 
 
 
 
 
 


                                                                                                                                                                                     Tran Hoa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay639
  • Tháng hiện tại11,036
  • Tổng lượt truy cập517,633
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây