Lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh năm học 2014-2015.

Thứ năm - 27/08/2015 21:34

Lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh năm học 2014-2015.

Chiều 27-8-2015, tại TP.Đồng Hới, Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh năm học 2014 - 2015.

Chiều 27-8-2015, tại TP.Đồng Hới, Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh năm học 2014 - 2015.

  Tham dự buổi lễ có Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam; Giáo sư Odon Vallet nhà tài trợ chính của học bổng; Giáo sư Lê Kim Ngọc - Chủ tịch Hội Giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp; Ngài Da-ni-en Bác roa - Chủ tịch S.O.S nước cộng hoà Pháp... cùng các cộng sự của Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam, S.O.S Việt Nam. 


 Về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Phạm Thị Bích Lựa – UVTW HKH Việt Nam, Chủ tịch HKH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các trường THPT và đông đủ học sinh, sinh viên ưu tú của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh đã về dự lễ trao học bổng. 


 Học bổng Vallet năm nay được trao cho 272 học sinh (bậc THPT), sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2014 - 2015 của ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh, với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng (mỗi suất học bổng của học sinh là 6 triệu đồng và sinh viên là 10 triệu đồng). Riêng tỉnh Quảng Bình được nhận 192 suất học bổng (trong đó sinh viên 20 suất và học sinh các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh là 172 suất). 


 Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng đã thay mặt lãnh đạo ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân, Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam và đặc biệt là Giáo sư Odon Vallet, một nhà khoa học Pháp 15 năm qua đã dành toàn bộ số tiền lãi tiết kiệm từ tài sản của mình để khuyến khích những học sinh, sinh viên xuất sắc của Việt Nam nói chung và ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh nói riêng vươn lên trong học tập. 


 Từ năm 2001 đến nay với hàng nghìn suất học bổng Vallet được trao đã giúp đỡ rất nhiều cho học sinh, sinh viên của các vùng quê còn nghèo nhưng hiếu học như Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh. 


 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tin tưởng rằng, các em học sinh, sinh viên có mặt trong buổi lễ hôm nay sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để không phụ tấm lòng ưu ái của ông bà Trần Thanh Vân, Giáo sư Odon Vallet cũng như gia đình, thầy cô đã dạy dỗ các em. Và trong thời gian học tập, nghiên cứu của mình các em hãy ghi sâu lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu!”

TL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay1,012
  • Tháng hiện tại11,352
  • Tổng lượt truy cập545,074
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây