HKH Quảng Bình: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 và Tổng kết thí điểm mô hình "GĐHT", "DHHT", "CĐHT", “ĐVHT" giai đoạn 2014 - 2015.

Thứ ba - 21/07/2015 22:24

HKH Quảng Bình: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 và Tổng kết thí điểm mô hình "GĐHT", "DHHT", "CĐHT", “ĐVHT" giai đoạn 2014 - 2015.

Ngày 21-7, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 12 nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; tổng kết thí điểm mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” “Đơn vị học tập” giai đoạn 2014 - 2015 và thông qua phương hướng nhân sự chuẩn bị Đại hội Hội Khuyến học tỉnh lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015-2020). Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.


 Từ đầu năm đến nay, Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp hội, cán bộ, hội viên khắc phục mọi khó khăn bám sát 4 chỉ tiêu, 9 nhiệm vụ giải pháp của năm 2015 để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. 
 Vì vậy, Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) trong 6 tháng đầu năm phát triển toàn diện về củng cố tổ chức, phát triển hội viên; thực hiện vai trò nòng cốt trong công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng XHHT; khuyến khích và hỗ trợ việc dạy và học trong nhà trường đạt kết quả cao hơn năm trước; công tác vận động quỹ đã có bước tiến bộ vượt bậc, trong 6 tháng đầu năm 2015, các cấp hội đã vận động xây dựng quỹ Khuyến học gần 5 tỷ đồng và đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1001/QĐ-UBND về việc cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ Khuyến học tỉnh. 
 Đặc biệt, trong thời gian qua, các cấp hội trong toàn tỉnh đã tích cực triển khai Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020” theo Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 848/KH-UBND của UBND tỉnh; thực hiện thí điểm mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” giai đoạn 2014 - 2015; trong đó, 2 đơn vị TP. Đồng Hới và huyện Lệ Thủy được chọn làm điểm chỉ đạo của tỉnh. 
 Kết quả, đã có 74% gia đình đạt Gia đình học tập, 55% Dòng họ đạt Dòng họ học tập, 60% cộng đồng đạt Cộng đồng học tập và 100% đơn vị đạt Đơn vị học tập so với số lượng đăng ký ban đầu. Từ những thành quả đạt được theo mô hình thí điểm, vừa qua, Hội Khuyến học các địa phương trong tỉnh đã tổ chức ký cam kết về xây dựng XHHT từ nay đến năm 2020. 
 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học các cấp trong toàn tỉnh đã làm được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong rằng, trong những tháng còn lại của năm 2015, các cấp Hội Khuyến học cần chú trọng công tác tuyên truyền để khơi dậy tinh thần hiếu học của vùng đất Quảng Bình cũng như đa dạng hóa các hình thức tôn vinh những điển hình tài năng, hiếu học thực sự để nhân lên phong trào Khuyến học, Khuyến tài. Đồng chí nhấn mạnh, Hội Khuyến học các cấp cần tiếp tục chủ động trong công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể để đẩy mạnh hơn nữa công tác Khuyến học, Khuyến tài và xây dựng XHHT. Đặc biệt, từ nay đến cuối năm, các cấp hội cần chú trọng công tác phát triển hội viên, củng cố tổ chức hội và tập trung chỉ đạo thành công đại hội Hội Khuyến học các cấp, tiến tới Đại hội Hội Khuyến học tỉnh vào tháng 11 - 2015. 
Nội Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay453
  • Tháng hiện tại15,638
  • Tổng lượt truy cập503,522
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây