KHỐI MẶT TRẬN ĐOÀN THỂ HUYỆN QUẢNG NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI HỘI KHUYẾN HỌC LẦN THỨ IV

Thứ tư - 25/03/2015 21:22

KHỐI MẶT TRẬN ĐOÀN THỂ HUYỆN QUẢNG NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI HỘI KHUYẾN HỌC LẦN THỨ IV

Trong ngày 24/03/2015, Khối Mặt trận Đoàn thể huyện Quảng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội Chi Hội Khuyến học lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015 – 2020).


  Tham dự Đại hội có sự góp mặt của bà Lê Thị Minh Hải - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Quảng Ninh; ông Bùi Văn Miêng – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh; ông Lê Văn Cần – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Quảng Ninh. 
  Tại Đại hội, Ban Chấp Hành Chi Hội đã tiến hành Báo cáo Đánh giá tình hình hoạt động, Báo cáo Kiểm điểm nhiệm kỳ 2010 – 2015 và nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ phía Đại biểu tham gia Đại hội và các Hội viên trong Chi Hội. Trong nhiệm kỳ 2010 – 2015, Chi Hội Khuyến học Khối Mặt trận Đoàn thể huyện Quảng Ninh liên tục là đơn vị vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, vinh dự được Hội Khuyến học Tỉnh và Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen. 
  Để đạt được những thành tích nêu trên, ngoài sự chăm lo, chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo còn phải kể đến sự phấn đấu tích cực của các Hội viên trong Chi Hội – những người tiên phong trong tự học, tự nghiên cứu, vừa làm vừa tham gia các lớp đào tạo ngắn ngày, dài ngày để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị. 


  Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi Hội có 4 đồng chí tham gia học cao cấp chính trị, 5 đồng chí học trung cấp chính trị, 2 đồng chí học cao học, 6 đồng chí học văn bằng 2 và hoàn chỉnh đại học, 7 đồng chí tham gia chương trình quản lý nhà nước và rất nhiều các đồng chí khác đã tích cực tham gia các chương trình bồi dưỡng về nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức Quốc phòng, An ninh,… 
 Với đặc thù là cơ quan tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chi Hội Khuyến học Khối Mặt trận Đoàn thể huyện Quảng Ninh đã tận dụng vai trò cầu nối đó để phối hợp với các cơ quan chức năng, các cấp cơ sở, các chương trình, dự án nhằm nâng cao hiểu biết và tuyên truyền các hoạt động Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện nhà. 
  Trong nhiệm kỳ vừa qua, các Hội viên trong Chi Hội còn tham gia xây dựng Quỹ Khuyến học với số tiền 11.754.000 đồng và thu từ tiền thưởng của TW Hội và Hội Khuyến học Tỉnh 600.000 đồng. Hội đã kịp thời động viên, trao thưởng cho Hội viên và con em Hội viên học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi chuyên môn và năng khiếu cấp huyện, cấp tỉnh. 


  Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Văn Cần – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Quảng Ninh cho rằng công tác Khuyến học, Khuyến tài hôm nay phải kêu gọi được toàn xã hội, mọi tầng lớp nhân dân tham gia học tập chứ không chỉ riêng lớp trẻ; việc học tập phải được duy trì suốt đời vì chúng ta học để làm việc và học để tồn tại. Đặc biệt với thế hệ trẻ trong thời đại mới, ông Lê Văn Cần cho rằng cần chú trọng công tác giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tin học và ngoại ngữ để nhanh chóng hòa nhập với thế giới. 
Tin, ảnh: Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay298
  • Tháng hiện tại15,483
  • Tổng lượt truy cập503,367
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây