Hội Khuyến học Quảng Bình: Hội Nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Thứ hai - 19/01/2015 20:18

Hội Khuyến học Quảng Bình: Hội Nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Sáng 16/1, Hội Khuyến học Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015. Trong năm 2014 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Hội Khuyến học các cấp đã bám sát nhiệm vụ, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận cùng cấp; sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể cùng sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ hội viên nên đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh đạt nhiều kết quả quan trọng. Đến nay đã có 22 tổ chức trực thuộc Tỉnh hội (tăng 2 tổ chức hội so với năm 2013); Hội Khuyến học trực thuộc huyện 261 (tăng 4 tổ chức hội); Hội Khuyến học trực thuộc xã 4.044 (tăng 106 tổ chức hội)… Tỷ lệ tổ chức hội vững mạnh, hoạt động tốt chiếm trên 52%, khá 38% và trung bình chỉ còn 10%. Phong trào Thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng Khuyến học được duy trì và ngày càng phát triển. Trong năm 2014 đã có 97.559 gia đình đạt chuẩn gia đình hiếu học (tăng 918 gia đình); 1.058 dòng họ đạt chuẩn dòng họ hiếu học và 987 cộng đồng đạt chuẩn cộng đồng hiếu học (tăng 66 cộng đồng). 


 Đặc biệt, công tác xây dựng Quỹ Khuyến học đã được các cấp Hội quan tâm và có sự năng động, sáng tạo tổ chức nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Năm 2014, số Quỹ mà Hội Khuyến học các cấp thu được là 31.048 triệu đồng và đã trao 50.622 suất học bổng, phần thưởng cho giáo viên, học sinh toàn tỉnh với số tiền 15.748 triệu đồng... 
 Ngoài ra, hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng, câu lạc bộ học tập cũng đã phát huy hiệu quả to lớn, chuyển giao nhiều công nghệ, kĩ thuật chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng rừng, thủy sản…cho nhiều hộ gia đình. Mở nhiều lớp học bổ túc văn hóa nhằm xóa mù chữ, tin học, tiếng anh trong cộng đồng. Với những Thi đua, xây dựng “Gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và Đơn vị học tập”, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã xây dựng nhiều Khuyến học phát triển, được nhân dân nhiệt tình ủng hộ. 


 Tại hội nghị, bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: “Trong năm qua, về điều kiện hoạt động còn gặp nhiều khó. Thế nhưng, công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh vẫn luôn phát huy được hết sức mạnh, tạo được niềm tin trong nhân dân. Hội Khuyến học tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, nhiều mô hình học tập đã phát huy được tác dụng rất lớn”. 
 Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình trong năm 2014, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 3 Cờ Thi đua xuất sắc cho 3 tập thể; Bằng khen cho 20 tập thể, 15 cá nhân và trao tặng 56 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” cho cán bộ, hội viên đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội Khuyến hoc tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho 74 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2014. 


 Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành Tỉnh Hội cùng đại diện Thường trực Hội Khuyến học các huyện, thị, thành và các Chi Hội trực thuộc đã ký Giao ước Thi đua năm 2015 với chủ đề “Đẩy mạnh Thi đua học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị”. 

Thanh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay314
  • Tháng hiện tại15,499
  • Tổng lượt truy cập503,383
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây