Lệ Thủy: Gần 800 triệu đồng ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Thứ sáu - 22/10/2021 03:34

Lệ Thủy: Gần 800 triệu đồng ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ngày 21-10, huyện Lệ Thủy đã tổ chức lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”
1
Các đại biểu dự lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”
     Dịch bệnh Covid-19 đã làm cho hơn 34.000 học sinh (HS) từ mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Lệ Thủy tạm dừng đến trường, trong đó có trên 25.000 HS tiểu học, THCS, THPT phải học trực tuyến.
     Tuy nhiên, việc học trực tuyến đã làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập, rèn luyện của các em HS và nhiều gia đình trên địa bàn bị đảo lộn cuộc sống. Có những gia đình khó khăn không thể sắm máy tính, điện thoại thông minh, kết nối Internet nên nhiều em không thể học trực tuyến.
Trong số 25.000 HS từ tiểu học đến THPT, chỉ có 80% gia đình đủ điều kiện cho con em học trực tuyến, còn lại 20% (khoảng 4.000 HS) không có phương tiện, điều kiện để học trực tuyến. 
2
Công đoàn cơ sở ngành giáo dục huyện Lệ Thủy ủng hộ 355 triệu đồng
     Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tại lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy Lê Vĩnh Thế đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn cùng hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” để chung tay, góp sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, nhất là các em HS có hoàn cảnh khó khăn. 
3
Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Chu Văn An ủng hộ 100 triệu đồng
    Tại buổi lễ, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã quyên góp được gần 800 triệu đồng. Trong đó, nhiều đơn vị, cá nhân có đóng góp lớn như: Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Chu Văn An ủng hộ 100 triệu đồng, Ban khai thác titan Quảng Bình 50 triệu đồng, Công ty TNHH TM & XD Tấn Phát Sport 30 triệu đồng, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lệ Thủy 30 triệu đồng, VNPT chi nhánh Lệ Thủy ủng hộ sim, card điện thoại và tiền mặt có trị giá 150 triệu đồng… Riêng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn ủng hộ ít nhất một ngày lương.
X.V

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay483
  • Tháng hiện tại15,668
  • Tổng lượt truy cập503,552
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây