Phát động phong trào "MÁY TÍNH CHO EM"

Thứ bảy - 11/09/2021 01:38
Nhằm góp phần giúp học sinh học, sinh viên có điện thoại thông minh để tham gia học tập trực tuyến trong điều kiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 9/9/2021, Hội Khuyến học tỉnh đã công văn số 101/KHQB phân bổ 1000 điện thoại thông minh cho 1000 học sinh lớp 9 và lớp 12 của các trường THCS, THPT, THCS-THPT trong tỉnh.
         Theo thống kê của Sở Giáo dục - Đào tạo năm học 2021-2022 ở khối THPT có 3372 học sinh không có máy tính hoặc điện thoại thông minh được kết nối Internet chiếm tỷ lệ gần 10% tổng số học sinh, tỷ lệ này đối với  khối Tiểu học, THCS chiếm còn rất cao.
          Hưởng ứng lời kêu gọi của  Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát động phong trào “Máy tính cho em” nhằm ủng hộ, học sinh, sinh viên khó khăn học trực tuyến “thời Covid-19”, Hội Khuyến học tỉnh đề nghị Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố, Hội Khuyến học trường Đại học Quảng Bình, các Chi Hội Khuyến học trực thuộc Tỉnh Hội thực hiện một số việc sau đây:
         1. Tổ chức phát động phong trào “máy tính cho em” trong hệ thống tổ chức khuyến học từ tỉnh đến cơ sở, nhằm vận động hội viên, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chung tay góp sức hỗ trợ học sinh, sinh viên thiết bị học tập như  điện thoại thông minh, máy tính.. để các em tham gia học tập trực tuyến theo quy định của ngành giáo dục. 
       2.  Hội Khuyến học cấp huyện, cấp xã tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp, phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQVN, các tổ chức đoàn thể.. quan tâm đến hoạt động khuyến học khuyến tài, đặc biệt ủng hộ kinh phí cho việc thực hiện phong trào “máy tính cho em” trên địa bàn cấp huyện quản lý. Hội Khuyến học cấp huyện, cấp xã  nghiên cứu trích từ qũy khuyến học của huyện, xã để cùng với ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể để mua điện thoại thông minh, máy tính cho học sinh. 
     3. Hội Khuyến học trường Đại học Quảng Bình, các Chi Hội khuyến học các trường Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp dạy nghề điều tra thực tế nhu cầu của sinh viên để có biện pháp vận động các nhà doanh nghiệp, cán bộ giáo viên, nhân viên giúp đỡ sinh viên khó khăn.
     4. Thời gian phát động phong trào “máy tính cho em”  từ ngày 15/9/2021 đến ngày 15/10/2021

Mạnh Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay616
  • Tháng hiện tại10,980
  • Tổng lượt truy cập517,577
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây