Hội Khuyến học thành phố Đồng Hới trao điện thoại thông minh và sim 4g cho học sinh nghèo

Thứ ba - 12/10/2021 22:10

Hội Khuyến học thành phố Đồng Hới trao điện thoại thông minh và sim 4g cho học sinh nghèo

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến ngày 12/10/2021, Hội Khuyến học thành phố Đồng Hới đã vận động và trao gần 300 điện thoại thông minh và sim 4G cho các em học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ học trực tuyến.
       Trong gần 2 năm qua, dịch bệnh Covid -19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương và việc học tập của các em học sinh. Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, lời kêu gọi của Giáo sư, Tiến sỹ - nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, kế hoạch của Hội Khuyến học tỉnh, UBND thành phố và Hội Khuyến học thành phố; sau gần một tháng phát động, phong trào hỗ trợ, giúp đỡ, mua sắm các trang thiết bị phục vụ học trực tuyến cho học sinh ở thành phố đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi.
      Thông qua công tác truyên truyền, vận động, tính nhân văn của phong trào “Máy tính cho em”, “điện thoại thông minh” đã lan tỏa đến các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và người dân trên địa bàn. Với phương châm không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, cả xã hội đã cùng chung tay chăm lo cho các em có đủ phương tiện học trực tuyến. Tính đến nay, toàn thành phố đã vận động và trao gần 300 điện thoại thông minh, trang bị sim 4G và 13 tháng truy cập mạng miễn phí cho các em học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 500 triệu đồng; trong đó, Hội Khuyến học thành phố đã trích nguồn, vận động và trao tặng 85 máy; các xã, phường đã vận động ủng hộ, giúp đỡ từ các nguồn và trao trên 210 điện thoại thông minh. Nhiều xã, phường đã làm rất tốt đợt phát động lần này, như Hội Khuyến học Bắc Nghĩa, Bắc Lý, Đồng Sơn, Đức Ninh Đông, Bảo Ninh, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ Đioxin thành phố...
20211012 081931
Đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhung -  Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đồng Hới trao tặng điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến
 
      Có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của Hội Khuyến học thành phố, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và Đảng ủy, UBND các xã, phường, sự phối hợp giữa Mặt trận và các đoàn thể; đặc biệt là sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, sự nhiệt tình hưởng ứng của hội viên hội khuyến học các cấp và người dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới.
      Đây là những kết quả bước đầu, thời gian tới, hội khuyến học các cấp ở thành phố Đồng Hới sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành và toàn xã hội đóng góp, ủng hộ để phấn đấu phủ sóng và máy tính cho trên 220 học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn còn thiếu có đủ phương tiện học trực tuyến trong trạng thái “bình thường mới”. Đồng thời, phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo hướng dẫn, quản lý, sử dụng có hiệu quả máy tính, điện thoại thông minh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh các cấp.
 
Lê Đình Nguyên, Phó Chủ tịch HKH TP. Đồng Hới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay555
  • Tháng hiện tại16,456
  • Tổng lượt truy cập478,972
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây