Trao hơn 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Dân trí đóng góp xây cầu “Khuyến học & Dân trí” tại Quảng Bình

Thứ ba - 25/02/2014 20:40

Trao hơn 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Dân trí đóng góp xây cầu “Khuyến học & Dân trí” tại Quảng Bình

Ngày 22/2, Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân trí – Nhà báo Phạm Huy Hoàn đã trao số tiền hơn 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ xây cầu “Khuyến học & Dân trí” ở bản ông Tú, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Cùng tham dự buổi lễ có đại diện UBND tỉnh Quảng Bình; Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Khuyến học tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình; lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa, xã Trọng Hóa; tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Hưng cùng đông đảo người dân địa phương. 


Trước đó, Báo Điện tử Dân trí đăng tải bài viết. “Rơi nước mắt trước cảnh học sinh bơi qua sông đến trường” (ngày 12/09/2011). Sau khi bài viết lên trang, rất nhiều bạn đọc trong và ngoài nước thương cảm cho các em học sinh và không ít độc giả đã đề xuất làm cầu cho các em học sinh nơi đây. Hình ảnh rơi nước mắt cảnh học sinh bản ông Tú, xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá, bơi qua dòng sông chảy xiết đến trường Sau một thời gian báo đăng, số tiền bạn đọc ủng hộ lên đến trên 1,3 tỷ đồng. Ngay sau đó, đại diện Báo Dân trí đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình và đi đến thống nhất đặt tên cầu "Khuyến học & Dân trí" Công trình có tổng mức đầu tư 9,8 tỷ đồng (gồm cầu và đường bê tông hai đầu cầu nối bản ông Tú với bản Hưng). 


Trong đó, số tiền bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ hơn 1,3 tỷ đồng. Số còn lại được trích từ nguồn vốn 30a của Chính phủ. Sẽ không còn bao xa, các em học sinh ở bản ông Tú, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình không còn cảnh phải bơi qua sống đến trường. Lời cảm ơn của Tổng Biên tập Báo Dân trí Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo Dân trí phát biểu tại buổi lễ “Trước hết, tôi xin thay mặt Hội Khuyến học Việt Nam, Báo Điện tử Dân trí và Qũy Khuyến học Việt Nam (KHVN), bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự hiện diện của quý vị và các em học sinh tại buổi lễ trao tiền ủng hộ của bạn đọc Báo Dân trí để xây dựng cầu bắc qua bản ông Tú, xã Trọng Hóa hôm nay. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, các em học sinh bản ông Tú sẽ được đi học trên chiếc cầu mang tên "Khuyến học & Dân trí" Tại nơi đây, từ nhiều năm qua, chúng ta đã chứng kiến cảnh các cháu học sinh phải bơi qua sông đến trường rất nguy hiểm tới tính mạng. 


Qua cuộc vận động trên báo, bạn đọc Báo Dân trí đã đóng góp được 1,314,634,290 đồng. Đây là nguồn đóng góp tự nguyện của đông đảo bạn đọc Báo Dân trí, trong đó có nguồn tiền tiết kiệm của rất nhiều cháu học sinh đồng lứa tuổi với các cháu học sinh hiện diện trong buổi trao tiền hôm nay. Số tiền này hôm nay được chính thức giao tới Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình để bổ sung vào nguồn ngân sách của huyện Minh Hóa, phục vụ việc xây cầu “Khuyến học & Dân trí” tại bản ông Tú. Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo Dân trí trao số tiền 1,314,634,290 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ xây cầu "Khuyến học & Dân trí" tại bản ông Tú, xã Trọng Hóa Đây là cây cầu thứ 7, có sự đóng góp của bạn đọc Báo Điện tử Dân trí, được chính quyền địa phương đồng thuận cho mang tên “Khuyến học & Dân trí”. Trước đó, đã có 6 cây cầu “Khuyến học & Dân trí” được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng tại các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Kon Tum, Quảng Nam, Cần Thơ và Thanh Hóa”. 


Tại buổi lễ, nhà báo Phạm Huy Hoàn đã thay mặt Báo điện tử Dân trí và Qũy KHVN bày tỏ lòng biết ơn và lời cảm tạ chân thành tới hàng vạn tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước đã tin tưởng, ủy thác cho Báo Điện tử Dân trí chung tay đóng góp cùng Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình, huyện Minh Hóa, xã Trọng Hóa thực hiện việc xây dựng cầu “Khuyến học & Dân trí” thi công kịp thời, đúng tiến độ. “Hiện tại cầu “Khuyến học & Dân trí” tại bản ông Tú đã hoàn thành hơn 80% khối lượng công trình. Dự kiến trong khoảng tháng 6 đến tháng 7 năm nay, công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng”, đại diện Ban Quản lý các dự án kinh tế miền núi huyện Minh Hóa - Đơn vị chủ đầu tư cho biết. 


Trước những tình cảm đó, bà Trần Thị Kim Soa, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cũng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo, Ban Biên tập và bạn đọc Báo Dân trí đã quan tâm, chia sẻ với nhân dân huyện Minh Hóa nói chung và các em học sinh Trường Tiểu học Hưng, xã Trọng Hóa nói riêng. Qua đây, bà Soa cũng luôn mong rằng, Báo Dân trí đã, đang và sẽ luôn là cầu nối cho những ước mơ đến trường của các em học sinh, góp thêm hành trang cho các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản làng ngày càng phát triển vững mạnh. 


Niềm vui của các em học sinh bản ông Tú khi sắp có cái cầu mới bắc qua sông đến trường Trong niềm vui sắp có cây cầu để đến trường, em Hồ Thị Giang, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Hưng xúc động: “Từ ngày biết tin Báo Dân trí đứng ra kêu gọi bạn đọc ủng hộ xây cầu bắc qua sông ở bản ông Tú, chúng cháu mừng vui không tả xiết. Và cho đến hôm nay, cây cầu mang tên “Khuyến học & Dân trí” nơi đây sắp được hoàn thành. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, chúng cháu sẽ không còn phải nghỉ học vì nước lũ dâng cao, không còn phải bơi qua sông để đến trường trong hiểm nguy nữa. Chúng cháu biết ơn quý báo, các anh, chị phóng viên cùng hàng triệu bạn đọc báo Dân trí nhiều lắm!”. 


Sau buổi lễ, nhà báo Phạm Huy Hoàn cùng lãnh đạo một số sở ban ngành tỉnh Quảng Bình đã đến dâng hương bày tỏ lòng tri ân trước phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Vũng Chùa – Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch). 
Đặng Tài – Đăng Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay571
  • Tháng hiện tại10,935
  • Tổng lượt truy cập517,532
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây