Gặp mặt học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013

Thứ sáu - 06/09/2013 08:56

Gặp mặt học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013

Ngày 5-9, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt và tuyên dương các em học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013. Tham dự có đồng chí Trần Tiến Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Khuyến học tỉnh có Bà Phạm Thị Bích Lựa – UVTW HKH VN Chủ tịch Tỉnh Hội; Đại diện BGH các trường có học sinh đỗ thủ khoa và các bậc phụ huynh.


 Năm 2013, tỉnh ta có 4 thí sinh xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa, đó là các em Đinh Thị Huyền (Trường THPT Minh Hóa), thủ khoa Trường đại học Quảng Bình (27,5 điểm); Phan Bình Khuê (Trường THPT Chuyên), thủ khoa Luật - Đại học Huế (25,5 điểm); Nguyễn Thị Thanh Thương (Trường THPT Chuyên), thủ khoa Luật - Đại học Huế (25,5 điểm); Hoàng Minh Đức (Trường THPT Ninh Châu), thủ khoa Trường đại học Khoa học - Đại học Huế (25 điểm). Ngoài 4 học sinh nói trên, tỉnh ta còn 9 em đạt danh hiệu á khoa các trường Đại học trong toàn quốc. 
 Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Tiến Dũng đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em đã đạt được. Tuy nhiên đây chỉ là bước khởi đầu, thời gian tới, các em cần nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao hơn trong học tập. Đặc biệt trong giai đoạn phát triển hiện nay, các em cần tăng cường tính chủ động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Hiện tại, tỉnh ta đã ban hành chính sách thu hút nhân tài, đây chính là điểm thuận lợi cho tương lai của các em... 


 Thay mặt các học sinh đỗ thủ khoa, em Nguyễn Thị Thanh Thương đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo, các trường, thầy cô giáo và phụ huynh đã đồng hành cùng các em trong quá trình học tập để đạt được thành tích ngày hôm nay. 
 Với những thành tích xuất sắc mà các em đã đạt được, UBND tỉnh đã trao thưởng cho mỗi em 5 triệu đồng. Cũng trong dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng tặng thưởng mỗi em 2 triệu đồng... 
Thanh Long 
VP Tỉnh Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay1,054
  • Tháng hiện tại11,674
  • Tổng lượt truy cập545,396
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây