HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC CỦA CÔNG AN TỈNH QUẢNG BÌNH

Thứ năm - 03/10/2013 21:54
Công an tỉnh Quảng Bình là đơn vị làm tốt công tác Khuyến học trong các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tỉnh. Nhiều năm liên tục Đảng ủy các cấp, Ban giám đốc Công an tỉnh luôn chăm lo phong trào Khuyến học, Khuyến tài của ngành bằng nhiều hình thức tổ chức phong phú như giao lưu, tuyên dương con của cán bộ chiến sĩ công an đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 Năm 2012- 2013, để tôn vinh công sức, trí tuệ, sự nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện của các cháu trong năm học, tạo điều kiện cho các cháu được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và noi theo, lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức tuyên dương, giao lưu và thưởng cho con của cán bộ Công an tỉnh và con của cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an xã đạt thành tích xuất sắc nhất, tiêu biểu nhất trong năm học 2012- 2013 . Trong năm 2013 đã khẳng định rõ sự quan tâm, trách nhiệm làm cha, làm mẹ của cán bộ, chiến sĩ công an. Mặc dù cán bộ, chiến sĩ phải bộn bề với trăm công ngàn việc cho diễn tập, thao trường, vừa tập trung công tác, chiến đấu nhưng vẫn giành nhiều thời gian chăm lo nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Đây là hoạt động thường xuyên, đầy ý nghĩa được Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và các cấp ủy Đảng, Thủ trưởng Công an các đơn vị rất quan tâm chăm lo công tác Khuyến học, Khuyến tài, tự nguyện góp công, góp một ngày lương, góp sức vào sự nghiệp trồng người theo lời dạy của Bác "Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người". 
 Với những hoạt động tích cực của công tác Khuyến học, Khuyến tài trong năm học 2012- 2013 ngành Công an hết sức tự hào về thành tích học tập của con em mình. Trong tổng số 773 cháu đạt thành tích có 287 cháu đạt danh hiệu tiên tiến, 486 cháu đạt học sinh giỏi. Trong đó: có 67 cháu đạt 100 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp Huyện, cấp Thành phố, 48 cháu đạt 81 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, con cán bộ Công an xã đạt 20 giải. Đặc biệt, có 9 cháu đạt 10 giải văn hóa cấp Quốc gia như Olympic Toán, Vật Lý, Lịch sử, Đại lý, Tiếng anh, Tin học; giải thưởng toàn quốc về "Nét chữ - nết người" do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đạt giải cao. Nhiều cháu lớp 11 đã tham gia thi đạt học sinh giỏi vượt cấp lớp 12, có cháu giữ vững danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc mười một, mười hai năm liên tục. Các cháu không chỉ học giỏi văn hóa mà còn phấn đấu rèn luyện đạt các giải cao trong lĩnh vực thể thao, Hội khỏe Phù đổng Tỉnh, khu vực. 
 Năm học 2012- 2013 nhiều cháu tốt nghiệp lớp 12 đã tiếp bước cha anh thi vào Học viện, các trường Đại học ngành Công an. Phong trào cha mẹ gương mẫu cùng Thi đua học tập nâng cao trình độ chuẩn hóa Đại học, trên Đại học trong ngành Công an đạt 60%. 
 Trong năm qua, Thi đua làm theo lời Bác dạy đã được CBCS ngành Công an cùng nhau Thi đua thực hiện tốt và đã thể hiện rõ trách nhiệm của người cán bộ chiến sĩ trong công tác chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ, góp phần tô thắm thêm bề dày truyền thống hiếu học, xây dựng gia đình cán bộ chiến sĩ Công an "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc"; động viên CBCS yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc. 
Nguyễn Thị Hồng Thạnh 
Hội Khuyến học Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay639
  • Tháng hiện tại11,069
  • Tổng lượt truy cập517,666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây