Ngày 26/02/2014 Tỉnh ủy Quảng Bình có Công văn Số 460-CV/TU, về việc lãnh đạo Đại hội Hội Khuyến học các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thứ năm - 06/03/2014 20:46
Kính gửi:
Các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc
Ban cán sự Đảng UBND tỉnh
Đảng đoàn MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh
Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh.
Những năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ IV, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác Khuyến học, Khuyến tài đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổ chức Hội Khuyến học từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn và phát triển rộng khắp. Việc phát huy vai trò của các lực lượng trong xã hội tham gia Khuyến học, Khuyến tài và thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục ngày càng hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Phong trào Thi đua xây dựng GĐHH, DHHH, Cộng đồng Khuyến học, xây dựng Quỹ Khuyến học được các tổ chức,  cá nhân tích cực hưởng ứng, từng bước phát triển vững chắc, góp phần tạo thêm nguồn lực để động viên, khuyến khích người học, thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Để lãnh đạo Đại hội Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đạt kết quả tốt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau đây:
1- Các cấp ủy đảng tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập để lãnh đạo, chỉ đạo Hội Khuyến học các cấp chuẩn bị tốt nội dung và tiến hành đại hội Hội Khuyến học cấp mình theo đúng kế hoạch, nhằm củng cố và xây dựng Hội Khuyến học vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong việc liên kết các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Báo cáo Chính trị trình Đại hội cần đánh giá đúng thực trạng tình hình công tác Hội và Khuyến học, Khuyến tài; nêu rõ những việc đã làm được, chưa làm được; phân tích sâu sắc nguyên nhân tồn tại, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp Hội trong nhiệm kỳ mới, phát hiện những vấn đề mới đặt ra cần giải quyết trong nhiệm kỳ tới trên tinh thần cụ thể, sát thực tế và có tính khả thi, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, tạo chuyển biến tích cực hơn trong công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng XHHT.
2- Các cấp ủy đảng lãnh đạo làm tốt công tác nhân sự đại hội. Việc giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành Hội phải căn cứ vào tiêu chuẩn cán bộ, các văn bản hướng dẫn của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và quy định của Điều lệ Hội, thực sự phát huy dân chủ, bảo đảm quy trình; có số lượng và cơ cấu hợp lý; chú ý lựa chọn những cán bộ nhiệt tình, có tâm huyết với công tác Hội, có đạo đức, uy tín, năng lực, sức khỏe, có khả năng hoàn thành nhiệm vụ để tham gia Ban chấp hành Hội Khuyến học các cấp.
3- Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Hội Khuyến học tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố tạo điều kiện thuận lợi, tập trung chỉ đạo, phối hợp để tổ chức tốt đại hội Hội Khuyến học các cấp theo kế hoạch đề ra.
4- Thời gian đại hội Hội Khuyến học các cấp diễn ra đồng thời với việc chuẩn bị và tiến hành đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Vì vậy, Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh cần có kế hoạch và hướng dẫn cụ thể chỉ đạo đại hội Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố và các tổ chức liên quan để chỉ đạo tổ chức tốt đại hội Hội Khuyến học cấp cơ sở, cấp huyện và tổ chức tốt đại hội cấp mình theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, bảo đảm khoa học, phát huy được trí tuệ tập thể, đoàn kết, trang trọng, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.
Đại hội Hội Khuyến học cấp cơ sở hoàn thành trong quý I-2015; đại hội Hội Khuyến học cấp huyện, thành phố hoàn thành trong quý II-2015 và Đại hội Hội Khuyến học tỉnh hoàn thành trong quý IV-2015.
5- Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành phố tăng cường phối hợp với Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh chỉ đạo làm tốt công tác vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh thi đua chào mừng đại hội Hội Khuyến học các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ V Hội Khuyến học Việt Nam.
6- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo Báo Quảng Bình, Đài PT-TH tỉnh và các cơ quan liên quan có kế hoạch tuyên truyền về đại hội Hội Khuyến học các cấp và những điển hình tập thể, cá nhân trong thi đua khuyến học, khuyến tài.
Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các ban và Văn phòng Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện công văn này, định kỳ báo cáo kết quả cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
T/M BAN THƯỜNG VỤ
PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC
(đã ký)
Hoàng Đăng Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay639
  • Tháng hiện tại11,011
  • Tổng lượt truy cập517,608
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây