Hội Khuyến học tỉnh: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.

Thứ tư - 08/08/2012 20:47

Hội Khuyến học tỉnh: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.

Sáng ngày 18/7, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có đ/c Trần Thị Kim Nga- Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Ban Đảng cấp tỉnh; đ/c Nguyễn Trần Quang- Phó Văn phòng UBND tỉnh; đ/c Trương Văn Hởi- PCT UBMTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo các Ban, ngành cấp tỉnh; Về phía Tỉnh Hội có các đ/c trong BCH Tỉnh Hội, các đ/c Thường trực các Huyện, Thành Hội cùng tham gia. Đồng chí Phạm Thị Bích Lựa- UVTW HKH VN, Chủ tịch Tỉnh Hội chủ trì Hội Nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã quán triệt và thực hiện tốt kế hoạch tuyên truyền số 24/KH-HKH của Ban Thường vụ Tỉnh hội với nhiều nội dung cơ bản như tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận TQVN các cấp... đối với với công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học, nêu gương các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đã vận động được trên 160 lượt học sinh bỏ học quay trở lại trường, ngăn chặn hàng trăm lượt học sinh có nguy cơ bỏ học... Nhờ đó mà tỷ lệ học sinh bỏ học giảm đi đáng kể từ 0,85% trong năm học 2010 - 2011 xuống còn 0,54% năm học 2011 - 2012; công tác Khuyến học, Khuyến tài kịp thời, đúng đối tượng, trong 6 tháng đầu năm Hội đã khen thưởng cho nhiều giáo viên dạy giỏi, học sinh học giỏi hơn 56.835 suất học bổng cho học sinh nghèo với số tiền gần 1,6 tỉ đồng, hỗ trợ 5 triệu đồng cho một giáo viên bị suy thận nặng ở trường THCS Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. 

  Thực hiện tốt dạy tốt, học tốt nên chất lượng học tập trong năm học vừa qua đạt nhiều bước tiến mới, tỷ lệ học sinh khá gỏi tăng lên đáng kể, đã có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực trên nhiều lĩnh vưc. Trong đó, thi học sinh giỏi quốc gia khối 12 có 28 em đoạt giải, 2 em nhận được học bổng Spell; thi đàn Piano toàn quốc tổ chức tại Hải Phòng 3 giải; thi giải Toán toàn quốc trên Internet lớp 5 và lớp 9 đạt 23 huy chương các loại... 
 Các đại biểu đã phát biểu ghi nhận những thành tích đạt được thời gian vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ để tiếp tục thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trong thời gian tiếp theo. 
  Cũng trong buổi sơ kết, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Khuyến học 6 tháng cuối năm với các nhiệm vụ chủ yếu như: đẩy mạnh công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tâp; tập trung biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong nhà trường, tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh yếu kém và bồi dưỡng học sinh giỏi trong 3 tháng hè, đồng thời tổ chức phát thưởng cho giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi năm học 2011 - 2012, học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ, tổ chức phát học bổng các loại cho những học sinh nghèo vượt khó, học sinh con em các gia đình chính sách, khuyết tật. 


Văn phòng Tỉnh Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay639
  • Tháng hiện tại11,018
  • Tổng lượt truy cập517,615
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây