Hội Khuyến học huyện Lệ Thủy tổ chức: “Hội nghị Biểu dương các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng cơ sở Khuyến học” lần thứ III.

Thứ hai - 26/11/2012 21:26
Ngày 22/11, Hội Khuyến học huyện Lệ Thủy đã tổ chức “Hội nghị Biểu dương các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng cơ sở Khuyến học” lần thứ 3. Tham dự Hội nghị về phía huyện có đ/c Ninh Thị Hòa- UVTV HU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Nguyễn Quang Năm- PCT TT UBND huyện cùng các đ/c đại diện các Ban, ngành cấp huyện; đại biểu HKH các xã, GĐHH, DHHH, Cộng đồng cơ sở Khuyến học; Hội Khuyến học Quảng Bình có Bà Phạm Thị Bích Lựa- UVTW HKH VN, Chủ tịch HKH Quảng Bình và các đ/c trong Thường trực Tỉnh Hội cùng tham dự. Tại hội nghị, 47 gia đình hiếu học (GĐHH) và 22 dòng họ hiếu học (DHHH) đại diện cho 1.384 gia đình hiếu học tiêu biểu trên toàn huyện dự hội nghị Biểu dương lần thứ 3. Bên cạnh đó, 6 chi hội và 8 gia đình tiêu biểu đã được Hội Khuyến học huyện tặng bằng khen. Nhiều đơn vị đã đạt được thành tích cao trong công tác khuyến học như: An Thủy, Phong Thủy, Mỹ Thủy, Hoa Thủy, Sen Thủy, Xuân Thủy, Hưng Thủy… cũng được biểu dương lần này. 

 Trong số các gia đình hiếu học tiêu biểu của huyện Lệ Thủy được Biểu dương lần này, có nhiều gia đình có đời sống kinh tế rất khó khăn, tàn tật nhưng vẫn cố gắng chăm lo cho các con ăn học chu đáo. Gia đình ông Nguyễn Đăng Ngân ở thôn Đấu Tranh, xã Hưng Thủy, vợ mất chưa được bao lâu thì đứa con đầu của ông đang học Đại học năm thứ nhất cũng mắc phải căn bệnh tim và phải mổ gấp. Ông Dương Đức Phụng, ở thôn Tân Hòa, xã Tân Thủy, vợ ông chết sớm để lại cho ông 5 đứa con, trong đó đứa con út đang còn bú sữa mẹ. Dù cảnh gà trống nuôi con với biết bao nỗi khó khăn, chật vật nhưng ông đã cố gắng vươn lên để nuôi các con học đến đại học. 
 Phong trào xây dựng GĐHH, DHHH không chỉ dừng lại ở mỗi gia đình mà đã thực sự trở thành hạt nhân, nồng cốt của các làng xã, thôn xóm, dòng họ Khuyến học… Từ trong, có nhiều địa phương đã phát huy được truyền thống đó để vươn tới xây dựng các GĐHH, DHHH, cộng đồng cơ sở hiếu học. Tiêu biểu phải kể đến Chi hội ở Khu dân cư xóm 3, thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy đã có thành tích nổi bật trong xây dựng cộng đồng Khuyến học được Hội Khuyến học huyện đánh giá cao. Nhờ làm tốt công tác Khuyến học nên khu dân cư xóm 3 đã có nhiều thế hệ đỗ đạt cao, hiện có 2 tiến sĩ, 4 người có trình độ thạc sĩ, có 49 người đã và sắp tốt nghiệp Đại học, 38 người có trình độ trung cấp. 
 Tự hào với những thành tích đã đạt được, ông Nguyễn Văn Trong - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Lệ Thủy cho biết, để có được thành tích như trên là sự cố gắng của toàn tập thể, các chi hội trên toàn huyện, những người làm công tác Khuyến học của địa phương. Hội Khuyến học huyện Lệ Thủy luôn xác định, làm tốt công tác Khuyến học, Khuyến tài sẽ góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. 


 Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Bích Lựa - UVTW HKH VN, Chủ tịch HKH Quảng Bình đánh giá cao những cố gắng và thành tích mà Hội khuyến học huyện Lệ Thủy đã đạt được. Với những gì có được, Hội sẽ phát huy hơn nữa trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia xây dựng học tập, thực hiện tốt công tác khuyến học để khuyến học của tỉnh ngày càng phát triển và nhân rộng. 
Thanh Long 
VP. Tỉnh Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay313
  • Tháng hiện tại15,498
  • Tổng lượt truy cập503,382
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây