Hội Khuyến học tỉnh cùng với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ trao học bổng Spell năm học 2012 - 2013.

Thứ hai - 27/08/2012 03:58
Trong các ngày từ 21 đến 24/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cùng với Tổ chức Đông Tây hội ngộ trao 676 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn không đủ khả năng theo học ở các trường THCS, THPT trong địa bàn tỉnh.


 Trong đó 392 suất cho học sinh THCS và 248 suất cho học sinh THPT. Trị giá mỗi suất học bổng bậc THCS là 1,6 triệu đồng, bao gồm sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập, cặp sách... và tiền bảo hiểm, tiền học phí trong một năm học. Còn đối với bậc THPT, mỗi suất học bổng trị giá từ 1,6 đến 16 triệu đồng/năm học, ở khối các em hoc sinh THPT chương trình SPELL hỗ trợ theo hình thức Khuyến tài là tùy vào khả năng học tập của từng học sinh để hỗ trợ, các em học càng giỏi thì sẽ được hỗ trợ nhiều và ngược lại. 


 Từ năm 2004 đến nay, Tổ chức Ðông Tây hội ngộ đã cam kết tài trợ học bổng cho học sinh từ lớp 4 đến hết bậc THPT là con hộ nghèo tại một số xã khó khăn thuộc 4 huyện, 12 trường THCS  và 11 trường THPT trong tỉnh. Những kết quả đạt được trong năm học 2011 - 2012 của các em học sinh được hưởng lợi từ chương trình SPELL của Tổ chức ĐTHN: Khối các em học sinh THCS đã có rất nhiều em đạt được những thành tích cao trong học tập, tiêu biểu ở Trường THCS Yên Hóa đã có 02 em thi đỗ vào Trường Chuyên Quảng Bình được SPELL hỗ trợ 17 triệu đồng/năm học; Khối THPT có 04 em đỗ vào các Trường Đại học trên toàn quốc, những học sinh này sẽ được SPELL hỗ trợ 16 triệu đồng/năm học cho đến lúc các em ra trường. Cùng với những kết quả trên Chương trình SPELL của ĐTHN đã phần nào làm giảm thiểu tình trạng bỏ học giữa chừng của các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ khả năng theo học, được quay trở lại trường học và giúp các em học sinh thực hiện ước mơ của mình.

 Thanh Long
VP.Tỉnh Hội
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay639
  • Tháng hiện tại11,029
  • Tổng lượt truy cập517,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây