Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình: Trao học bổng Vallet năm 2012.

Thứ ba - 04/09/2012 03:26
Chiều nay 3/9, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam tổ chức Lễ trao "Học bổng Odon Vallet" năm 2012 tới các em học sinh, sinh viên ưu tú của 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.
Tham dự buổi Lễ trao học bổng Vallet về phía Tỉnh có Đ/c Nguyễn Xuân Quang- UVTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện của các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh; Hội Khuyến học Quảng Bình có Đ/c Phạm Thị Bích Lựa- UVTW HKH VN, Chủ tịch HKH Quảng Bình, các Đ/c Thường trực Tỉnh Hội, Huyện Hội. Về Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam có GS Trần Thanh Vân- Chủ tịch "GGVN"; GS TSKH Lê Kim Ngọc; GS Odon Vallet- Nhà tài trợ chính của Học bổng Vallet; Bà Lemaire/Hamon- Phó Chủ tịch Làng SOS CH Pháp cùng các vị trong đoàn và Đại diện BGH các trường, 397 học sinh được nhận Học bổng trong năm nay cùng tham dự. 
 Để kịp thời động viên những học sinh, sinh viên (HS, SV) đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2011 - 2012, Tổ chức RENCONTRES DU VIET NAM, "Gặp gỡ Việt Nam" đã tổ chức trao 397 suất học bổng Vallet, tổng trị giá 2.210.000.000 đồng cho HS, SV ưu tú tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Quảng Trị, đối với học sinh mỗi suất học bổng có giá trị 5 triệu đồng; Sinh viên là 8 triệu đồng.


 Đây là năm thứ 12 các HS, SV ưu tú ở 3 tỉnh nhận học bổng Vallet. Sau 12 năm, học bổng này đã tiến hành trao 18.300 suất học bổng, trị giá 112 tỉ đồng. Tại buổi lễ trao học bổng, GS. TSKH. Trần Thanh Vân- Chủ tịch "Gặp gỡ Việt Nam", một người con của mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và tinh thần hiếu học Quảng Bình, người đã kết nối học bổng Vallet với các em HS, SV ưu tú ở Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tỉnh và một số tỉnh trong cả nước đã cảm ơn chân thành và sâu sắc tới GS Odon Vallet, TS Khoa học ngành Luật (GS Lịch sử Tôn giáo, ĐH Soocbon Paris), người cùng với GS Vân và một số người sáng lập ra học bổng Vallet. 
 Để đáp lại những tình cảm sâu sắc của GS Vân cũng như các em HS, SV đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện về nhận học bổng lần này, GS Odon Vallet đã ghi nhận những tình cảm chân thành của những người dân Quảng Bình nói riêng và người dân Việt Nam nói chung đã dành cho gia đình ông, đồng thời phấn khởi trước những phấn đấu không biết mệt mỏi trong học tập và rèn luyện của các em HS, SV Việt Nam. Qua đây, GS Odon Vallet cũng mong rằng, các em HS, SV sau khi nhận học bổng Vallet sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như rèn luyện tu dưỡng đạo đức để làm sao cho xứng đáng là những em HS, SV ưu tú, xứng đáng với thế hệ tương lai của đất nước. Tại cuộc giao lưu với các em HS, SV trong Lễ trao học bổng, GS Odon Vallet còn khẳng định rằng "100% tôi là người Pháp và 200% là người Việt Nam".
 Cũng trong ngày, tại buổi gặp gỡ giữa Tỉnh Hội và Đoàn "GGVN", đồng chí Phạm Thị Bích Lựa đã tặng hoa, quà và có những lời chúc đặc biệt dành cho GS Odol Vallet nhân dịp sinh nhật lần thứ 65 của Giáo sư.  
Thanh Long 
VP. Tỉnh Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay1,054
  • Tháng hiện tại11,837
  • Tổng lượt truy cập545,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây