Trao 274 suất học bổng Vallet năm 2018 cho học sinh, sinh viên ưu tú 3 tỉnh: Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị.

Thứ ba - 28/08/2018 23:02

Trao 274 suất học bổng Vallet năm 2018 cho học sinh, sinh viên ưu tú 3 tỉnh: Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị.

Chiều ngày 28/8/2018, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú của 3 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị - Hà Tĩnh.
Đến dự Lễ trao học bổng, về phía nhà tài trợ có Giáo sư Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam tại Pháp, Giáo sư Odon Vallet – Nhà tài trợ học bổng Vallet, Giáo sư Lê Kim Ngọc – Chủ tịch Hội giúp đỡ Trẻ em Việt Nam tại Pháp và các ông, bà cùng đi theo đoàn.
   Về phía tỉnh, có Ông Nguyễn Hữu Hoài – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Bà Phạm Thị Bích Lựa - Uỷ viên Thường vụ TW Hội - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.   Có 274 học sinh, sinh viên ưu tú đang học tập ở các trường đại học, cao đẳng, THPT, làng trẻ SOS của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh được nhận học bổng.
   Với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng, mỗi suất học bổng cho sinh viên ưu tú giá trị là 14 triệu đồng, học sinh ưu tú là 9 triệu đồng.
   Phần học bổng đến với các em là nguồn động viên khích lệ lớn lao, để các em tiếp tục vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.
   Tại buổi lễ, Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng của các em học sinh, sinh viên 3 tỉnh trong năm học vừa qua.
    Ông Nguyễn Hữu Hoài – Phó Bí thư tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt chính quyền địa phương tặng hoa, phát biểu cám ơn sự quan tâm hàng năm của Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc đối với công tác Giáo dục – Đào tạo tỉnh nhà và các địa phương trong toàn quốc.


Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tặng hoa cho Gs. Trần Thanh Vân, GS. Odon Vallet và Gs. Lê Kim Ngọc 


Giáo sư Odon Vallet cùng đồng chí Nguyễn Hữu Hoài  - Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho sinh viên


Giáo sư Odon Vallet cùng đồng chí Phạm Thị Bích Lựa - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh
 
Mạnh Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay1,054
  • Tháng hiện tại12,059
  • Tổng lượt truy cập545,781
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây