Khối thi đua các hội đặc thù tỉnh: Ký kết giao ước thi đua năm 2022

Thứ hai - 10/01/2022 23:00

Khối thi đua các hội đặc thù tỉnh: Ký kết giao ước thi đua năm 2022

Ngày 07/01/2022, Khối thi đua các hội đặc thù tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2021 và ký kết giao ước thi đua năm 2022.
1
Toàn cảnh hội nghị
     Khối thi đua các hội đặc thù có 14 tổ chức hội, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong năm qua, các đơn vị trong khối đã không ngừng đổi mới nội dung, đa dạng về hình thức, sáng tạo trong hoạt động; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chuyên môn và thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội”.
    Nhiều phong trào thi đua đã tạo sức lan tỏa, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên và đạt được những kết quả đáng khích lệ. 
 
2
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua
     Tiêu biểu là phong trào "Thi đua khuyến học, khuyến tài” (Hội Khuyến học) với việc mua 50 máy vi tính, 2.668 điện thoại thông minh tặng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức thành công Giải báo chí Quảng Bình lần thứ XV; Hội Luật gia tỉnh đóng góp ý kiến vào 11 nội dung dự thảo, đề án, văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, địa phương chuyển đến...
     Các tổ chức hội khác, như: Liên minh Hợp tác xã, Hội Người cao tuổi, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh… triển khai tốt nhiều phong trào thi đua nhằm phát triển kinh tế tập thể, kinh tế gia đình, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, khắc phục khó khăn do dịch Covid-19 để khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh…
3
Các đơn vị có thành tích trong phong trào thi đua năm 2020 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
      Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Khối thi đua các hội đặc thù tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Củng cố, kiện toàn tổ chức hội vững mạnh, nâng cao đời sống cho hội viên, nhân rộng điển hình tiên tiến, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện...
     Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, suy tôn đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho những đơn vị lập thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2021; đồng thời, ký kết giao ước thi đua năm 2022.
     Hội nghị đã thống nhất bầu Hội Người cao tuổi tỉnh giữ cương vị trưởng khối trong năm 2022.
     Nhân dịp này, các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2020 đã nhận cờ thi đua, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 
Nh. V -Báo Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay631
  • Tháng hiện tại16,532
  • Tổng lượt truy cập479,048
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây