Hội Khuyến học thành phố phối hợp với UBMTTQVN thành phố trao học bổng học sinh nghèo

Chủ nhật - 31/10/2021 21:06

Hội Khuyến học thành phố phối hợp với UBMTTQVN thành phố trao học bổng học sinh nghèo

Trong những năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, thành phố Đồng Hới không còn hộ đói, hộ nghèo chỉ còn 153 hộ, chiếm 0,48% tổng số hộ toàn thành phố.
       Có được những kết quả trên, chính là sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chỉ đạo, điều hành của chính quyền, vai trò nồng cốt trong tổ chức, vận động phong trào của Mặt trận các cấp và đồng hành tham gia của cả hệ thồng chính trị ở thành phố Đồng Hới. Từ nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa của phong trào, công tác tuyên truyền,  hình thức huy động các nguồn lực xã hội và vận động đoàn viên, hội viên tham gia giúp hộ nghèo tiếp cận các nguồn vốn sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ về đời sống thiết yếu, các chương trình an sinh xã hội... Trong đó, Hội Khuyến học thành phố, các xã, phường cùng với Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố đã kêu gọi hỗ trợ từ các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cùng cả xã hội quan tâm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thưc: tổ chức trao “Quỹ học bổng Thiện Tâm”, “Tiếp sức đến trường”,“Học sinh nghèo vượt khó”... với hằng ngàn suất học bỗng, kinh phí hằng trăm triệu đồng. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, hưởng ứng phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Thủ tướng Chính phủ, lời kêu gọi “Máy tính cho em” của Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam các cấp hội thành phố đã vận động nguồn kinh phí trên 790 triệu đồng và đã trao 01 máy vi tính, 01 máy tính bảng, 315 điện thoại thông minh cho các em học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin, học tập trực tuyến theo quy định của ngành giáo dục - đào tạo.
        Để sẻ chia một phần thiếu thốn với học sinh, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và lời kêu gọi nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 của Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN, Hội Khuyến học thành phố phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố tổ chức trao 15 suất học bổng (mỗi suất 3 triệu đồng) cho 15 em học sinh nghèo vượt khó. Chắc rằng, những món quà ấy là tấm lòng của yêu thương, sẽ tiếp thêm nghị lực giúp các em học sinh nghèo, khó khăn vươn lên đạt nhiều kết quả cao hơn nữa trong rèn luyện, học tập thời gian tới.
1
Đồng chí Phạm Văn Dỵ - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đồng Hới
trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2021 - 2022.
Lê Đình Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay450
  • Tháng hiện tại15,635
  • Tổng lượt truy cập503,519
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây