“Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” - Học bổng Vì em hiếu học năm thứ 3 tại Quảng Bình.

Chủ nhật - 18/12/2016 20:33
Sáng ngày 10/9, tại UBND xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Hội Khuyến học Quảng Bình và Chi nhánh Viễn thông quân đội – Viettel Quảng Bình đã tổ chức Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm thứ 3 tại tỉnh Quảng Bình.
Tham dự có đ/c Nguyễn Tiến Hoàng – TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện Sở Thông tin & truyền thông, Hội Khuyến học tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Bố Trạch các đơn vị địa phương, phụ huynh và các em học sinh được nhận học bổng. 
  Trong không khí nô nức đón chào năm học mới 2016, cùng với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, trong nhiều năm qua, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn như: Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, Phẫu thuật nụ cười, chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới, tặng sổ tiết kiệm, quà cho người nghèo và bộ đội giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... 


  Ngày 28/10/2014, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tổ chức họp báo công bố chương trình khuyến học kéo dài trong 10 năm mang tên “Vì em hiếu học”. . Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục – Đào tạo, trung bình mỗi năm có khoảng 200.000 học sinh bỏ học. Trong đó, đa phần các em đang sinh sống ở khu vực miền núi, nơi có điều kiện và hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn. 
  Bên cạnh tình trạng các em phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, nhiều em nhỏ khác dù vẫn được đi học nhưng điều kiện sống vô cùng thiếu thốn. Những giấc mơ đơn sơ như cần có một bộ đồng phục mới trong ngày khai giảng, một bộ dụng cụ học tập đầy đủ hay một chiếc xe đạp để đến trường… không phải em nào cũng có được. Trong bối cảnh đó, với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình Khuyến học “Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam. 

  Theo kế hoạch, chương trình sẽ được triển khai xuống tận cấp xã, trong đó ưu tiên 2.331 xã nghèo theo Chương trình 135 và 311 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển. Mỗi xã có 10 em nhỏ gia đình nghèo nhưng có học lực khá sẽ được chọn để trao học bổng hàng năm, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. 
 
  Trên Toàn Tỉnh Quảng Bình, có 07 Huyện gồm: Huyện Tuyên Hóa, Huyện Minh Hóa, Huyện Quảng Trạch, Thị xã Ba Đồn, Huyện Bố Trạch, Huyện Quảng Ninh, Huyện Lệ Thủy, với tổng là 61 xã, tương đương với 610 phần học bổng, mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng, với tổng giá trị chương trình vì em hiếu học tại Quảng Bình là 610 triệu đồng. Năm nay là năm thứ 3 thực hiện chương trình này. 

  Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Công Hân - Giám đốc Chi nhánh Viễn thông quân đội Viettel Quảng Bình nói: Với những suất học bổng của chương trình: “Vì em hiếu học” trên toàn Tỉnh nói chung và tại Huyện Bố Trạch nói riêng chúng tôi tin rằng đây không chỉ mang đến cho các em cùng gia đình sự tự hào cũng như niềm động viên lớn lao. Chương trình: “vì em hiếu học” đã mang đến cho các em và biến những giấc mơ đơn sơ như cần có một bộ đồng phục mới trong ngày khai giảng, một bộ dụng cụ học tập đầy đủ hay một chiếc xe đạp để đến trường… trở thành hiện thực. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam. 
Thanh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay569
  • Tháng hiện tại10,933
  • Tổng lượt truy cập517,530
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây