Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chủ nhật - 16/01/2022 22:59

Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 12/01/2022, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương; lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố, các Chi Hội trực thuộc.
1
Toàn cảnh hội nghị.
      Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, công tác khuyến học, khuyến tài (KH, KT), xây dựng xã hội học tập (XHHT) đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
2
Đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

      Đại hội Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành theo đúng tiến độ; tỷ lệ phát triển hội viên tăng so với năm trước.
      Tính đến tháng 12/2021, toàn tỉnh có 27 hội, chi hội trực thuộc tỉnh hội; 151/151 Hội Khuyến học cấp xã, phường, thị trấn; 4.235 chi hội, ban khuyến học. 
 
3
Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Bảo trao Cờ thi đua xuất sắc của Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể.
      Công tác vận động xây dựng Quỹ khuyến học được tiếp tục quan tâm, sử dụng đúng mục đích, kịp thời, thiết thực và có hiệu quả. Hội Khuyến học tỉnh đã tiếp tục ký kết chương trình phối hợp với các cơ quan, đơn vị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thúc đẩy hoạt động KH, KT, xây dựng XHHT, học tập suốt đời (HTSĐ). 
     Trong năm, Hội Khuyến học các cấp đã tích cực huy động mọi nguồn lực xây dựng quỹ, bảo đảm các chi hội cơ sở, các mô hình học tập đều có quỹ. Tính đến tháng 12/2021, các cấp hội đã huy động Quỹ khuyến học được 63,2 tỷ đồng. 
 
4
Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Bảo trao số tiền 20 triệu đồng của Công ty TNHH Xây dựng và TMTH Phước Sỹ ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh.
      Trong năm, Hội Khuyến học các cấp đã chi trên 34,5 tỷ đồng để cấp trên 112.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên (HS-SV) nghèo vượt khó và khen thưởng cho giáo viên dạy giỏi, HS-SV có thành tích cao trong học tập...
      Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Hội Khuyến học tỉnh đã trích Quỹ Khuyến học mua 1.000 máy điện thoại thông minh tặng cho 1.000 em học sinh lớp 9 và lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố kêu gọi, quyên góp, trích nguồn kinh phí hỗ trợ mua 50 máy vi tính và 1.668 điện thoại thông minh cho các em HS-SV có hoàn cảnh khó khăn. 
5
Đồng chí Trần Xuân Vinh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Khuyến học các cấp đã đạt được trong thời gian qua.
     Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị, Hội Khuyến học các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác KH, KT, xây dựng XHHT, HTSĐ; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác KH, KT, xây dựng XHHT; đa dạng hóa các hình thức huy động quỹ khuyến học; tiếp tục củng cố tổ chức hội vững mạnh, xây dựng tổ chức hội ở các cơ quan, tổ chức; nhân rộng mô hình khuyến học ở các gia đình, dòng họ... 
     Dịp này, Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể; Bằng khen cho 22 tập thể và 21 cá nhân và Kỷ niệm chương cho 46 cá nhân. Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho 47 tập thể và 44 cá nhân; Hội Khuyến học tỉnh đã phát động phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài và xây dựng XHHT năm 2022.
Phan Phương-Báo Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay609
  • Tháng hiện tại16,510
  • Tổng lượt truy cập479,026
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây