Hội Khuyến học huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai các mô hình học tập ở cơ sở và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ năm - 10/01/2019 21:33

Hội Khuyến học huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai các mô hình học tập ở cơ sở và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Ngày 10/01/2019, Hội Khuyến học huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” theo Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đến dự Hội nghị, có đồng chí Phạm Thị Bích Lựa – Uỷ viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Hữu Hồng - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Bố Trạch; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí thường trực Hội Khuyến học huyện Bố Trạch; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã, thị trấn và đại diện các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị tiêu biểu.
Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trình bày Báo cáo sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình học tập ở cơ sở và định hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.         
Thông qua việc tuyên truyền rộng rãi thường xuyên về học tập suốt đời và thông qua các lớp tập huấn đã làm chuyển biến nhận thức của nhân dân về thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị đến năm 2020”
Qua 3 năm (2016-2018) triển khai đại trà các mô hình “Gia đình học tập, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” ở cơ sở thuộc xã quản lý huyện Bố Trạch đã đạt được nhiều kết quả đáng đáng ghi nhận. các cấp Hội đã tham mưu cho cho cấp ủy, chính quyền gắn việc đăng ký gia đình học tập với gia đình văn hóa. Phong trào xây dựng  gia đình học tập, dòng họ học tập đơn vị học tập  được các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo. Nhiều gia đình, dòng họ còn nhiều khó khăn nhưng đã quan tâm tạo điều kiện cho con cháu trong gia đình, dòng họ học tập. Tính đến năm 2018 toàn huyện có:
          - Số gia đình đạt gia đình học tập là 23.427, đạt 51,5% tổng số hộ gia đình.
          - Số dòng họ đạt Dòng họ học tập là 196 đạt 42% tổng số dòng họ.
          - Số cộng đồng (thôn, bản, tổ dân phố) đạt cộng đồng học tập là 125 đạt 44,6% tổng số cộng đồng.
          - Số Đơn vị đạt Đơn vị học tập là: 132 đạt 91% tổng số đơn vị.
          Đối chiếu với các chỉ tiêu thi đua của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đề ra thì cả 3 năm tỷ lệ đạt gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập thì Bố Trạch đều đạt vượt chỉ tiêu.
          Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo của một số điển hình tiêu biểu trong việc xây dựng mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập. Đó là những đơn vị tiêu biểu xuất sắc có nhiều cách làm và đạt kết quả tốt, có tác dụng nhân rộng trong toàn huyện.
          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Bích Lựa – Uỷ viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Bình biểu dương những kết quả đạt được của Hội Khuyến học huyện Bố Trạch trong 3 năm triển khai đại trà mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” theo Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ.   
    Tại Hội nghị sơ kết 3 năm, TW Hội Khuyến học Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 07 cán nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài và Bằng khen cho 03 tập thể. Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân.
          Ủy ban nhân huyện đã trao bằng khen cho 05 tập thể, 03 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong triển khai đại trà các mô hình học tập theo Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hội Khuyến học huyện trao giấy khen cho 04 tập thể và 02 cá nhân.
Một số hình ảnh Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình học tập ở cơ sở và triển khai nhiệm vụ năm 2019


 
Mạnh Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay1,054
  • Tháng hiện tại12,250
  • Tổng lượt truy cập545,972
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây