Hội Khuyến học Quảng Bình: Hội nghị sơ kết 01 năm chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2015 – 2020.

Thứ ba - 26/04/2016 22:08

Hội Khuyến học Quảng Bình: Hội nghị sơ kết 01 năm chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2015 – 2020.

Ngày 26-4, Hội khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Khuyến học và các tổ chức chính trị-xã hội, hội xã hội, xã hội nghề nghiệp về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (KH-KT-XDXHHT) giai đoạn 2015-2020.


 Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, các đơn vị ký kết chương trình phối hợp và Hội Khuyến học các huyện, thị, thành phố đã tham dự hội nghị. 
 Trong năm 2015, công tác KH-KT-XDXHHT luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và người dân nên chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Khuyến học với Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Cựu giáo chức, Hội Người cao tuổi và Hội Chữ thập đỏ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 
 Các đơn vị ký kết đã có những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức về công tác KH-KT-XDXHHT tại đơn vị mình. Đa số hội viên, đoàn viên trong các đơn vị đã nỗ lực phấn đấu thực hiện và vận động mọi người cùng thực hiện phong trào “Cả nước thành xã hội học tập”, “Học tập suốt đời”… góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới đất nước trong thời kỳ hội nhập. 
 Tính đến cuối năm 2015, toàn tỉnh đã kết nạp thêm 8.611 hội viên, nâng tổng số hội viên Hội Khuyến học lên 221.183 người, chiếm 25,8% dân số toàn tỉnh. Cùng với việc phát triển hội viên, tại các trung tâm học tập cộng đồng, các đơn vị đã phối hợp tổ chức được 12.442 lớp, thu hút 642.628 lượt người tham gia học bổ túc văn hóa, chuyển giao khoa học kỹ thuật cùng nhiều hoạt động khác. Cũng trong năm 2015, các đơn vị đã vận động được gần 300 học sinh bỏ học trở lại trường và hàng chục học sinh khuyết tật hòa nhập cộng đồng. 
 Đồng thời, các đơn vị tham gia ký kết chương trình đã huy động và trao tặng học bổng, quà… hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ phát triển giáo dục tại cộng đồng với số tiền gần 15 tỷ đồng và hàng nghìn suất quà khác… 
 Với chủ đề thi đua của năm 2016 là “Phát huy vai trò nòng cốt, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị”, các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhau trao đổi rút kinh nghiệm, để khắc phục những hạn chế trong quá trình hoạt động, tiếp tục thực hiện tốt các nội dung đã ký kết, nâng cao hiệu quả Khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT trong năm 2016 và những năm tiếp theo. 
Nội Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay1,054
  • Tháng hiện tại11,790
  • Tổng lượt truy cập545,512
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây