Họ Hồ Vân Kiều ở Lệ Thủy Quảng Bình làm theo lời Bác.

Thứ ba - 27/11/2012 21:25
Nhiều năm qua gia đình của đồng bào 3 xã miền núi rẻo cao gặp nhiều khó khăn, các gia đình vùng sâu, vùng xa việc cho con đến trường không chỉ trở ngại về điều kiên địa lý, phải băng rừng lội suối mà vì chưa thắng được suy nghĩ trước đây của bà con "cái bụng chưa no nên chẳng lo học chữ".
Nay được sống trong những ngôi nhà Đại đoàn kết ấm áp của MTTQVN và Bộ đội Biên phòng tỉnh. Bà con đã khắc phục khó khăn, thực hiện chủ trương của TW HKH VN, mở rộng cuộc vận động xây dựng GĐHH, DHHH, cộng đồng dân cư Khuyến học. Bà con suy nghỉ miềng là người Vân Kiều được mang họ Bác Hồ nên phải cố gắng trồng thật nhiều khoai sắn, chăn nuôi nhiều trâu, bò, lợn, gà, cho con đi học ở trường Dân tộc nội trú huyện, các trường ở bản... để con biết cái chữ, lớn lên xây dựng làng bản no ấm.
 Điều đáng mừng so với trước đây ở xã Kim Thủy chỉ có gia đình ông Hồ Thảo- nguyễn Bí thư xã, Bà Hồ Thị Đóa ở xã Ngân Thủy có con vào Đại học, nay đã xuất hiện nhiều gia đình ở 3 xã vùng rẽo cao có một đến hai con vào Đại học, Cao đẳng như gia đình ông Hồ Thạch ở Bản Cao Ly xã Ngân Thủy có 3 con vào Đại học, gia đình ông Hồ Nính, bà Võ Thị Sấu Bản Cồn Cùng Kim Thủy.
Hồng Thạnh - HKH tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay557
  • Tháng hiện tại16,458
  • Tổng lượt truy cập478,974
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây