Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường THPT Lệ Thủy

Thứ hai - 14/11/2022 03:51

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường THPT Lệ Thủy

Sáng ngày 12/11/2022, Trường THPT Lệ Thủy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trương An Ninh, Bí thư Thị ủy Ba Đồn; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện cùng đông đảo học sinh và cựu học sinh của trường qua các thời kỳ.
1
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu tại lễ kỷ niệm
      Trường THPT Lệ Thủy tiền thân là Trường cấp 3 Lệ Thủy được thành lập năm 1962. Trường cấp 3 Lệ Thủy khai giảng khóa học đầu tiên vào tháng 9/1962 chỉ với 02 lớp 8 và 86 học sinh. Đến năm học 1964 - 1965, trường đã trở thành một trường cấp 3 hoàn chỉnh với 07 lớp, trong đó có 03 lớp 8, 02 lớp 9 và 02 lớp 10. Những năm 1967 - 1968, nhà trường được lệnh sơ tán ra vùng núi xã Ngư Hóa (Tuyên Hóa). Năm 1969, Mỹ ngừng ném bom miền Bắc, trường trở lại bên dòng Kiến Giang trong sự đùm bọc yêu thương của Nhân dân, sự chăm lo của Đảng bộ và chính quyền địa phương… 
2
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng cờ thi đua cho Trường THPT Lệ Thủy
      Sau khi tỉnh Bình Trị Thiên hợp nhất, trường mang tên Trường PTTH số 1 Lệ Ninh, được đầu tư xây dựng 02 dãy nhà 02 tầng khang trang. Từ năm 1986, đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, bắt nhịp với yêu cầu của thời đại, thầy và trò Trường THPT Lệ Thủy đã tích cực đổi mới cách dạy, cách học, xây dựng nhà trường văn hóa hiện đại hơn.
      Hiện nay, Trường THPT Lệ Thủy có quy mô 30 lớp với 1.255 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên của trường là 70, trong đó có 03 cán bộ quản lý, 62 giáo viên và 05 nhân viên. Số cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ là 24, đạt tỷ lệ gần 34,3%; 100% giáo viên có năng lực chuyên môn khá, giỏi. Đi đôi với xây dựng và phát triển trường lớn mạnh, chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng lên, tỷ lệ lên lớp đạt 100%, học sinh khá, giỏi trên 98%, trong đó loại giỏi trên 57%, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp đạt trên 99,5%. Đặc biệt, Trường THPT Lệ Thủy là một trong những trường có kết quả cao hàng đầu trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh; tỷ lệ thi đỗ vào các trường đại học đạt trên 85%. 
      Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã đào tạo gần 30.000 học sinh tốt nghiệp ra trường, công tác ở mọi miền Tổ quốc. Nhiều học sinh cũ của trường là giáo sư, tiến sĩ, cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cán bộ lãnh đạo các cấp, tổng giám đốc, giám đốc, chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt…
3
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm
      Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng chúc mừng, biểu dương những thành quả đáng tự hào mà các thế hệ thầy và trò Trường THPT Lệ Thủy đạt được trong suốt chặng đường phát triển 60 năm qua; đồng thời cũng mong muốn Trường THPT Lệ Thủy ngày càng phát triển, mãi xứng đáng với bề dày truyền thống lịch sử vẻ vang, niềm tin của Đảng bộ, Nhân dân toàn tỉnh cũng như huyện Lệ Thủy.
      Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trường THPT Lệ Thủy cần nỗ lực, cố gắng tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng chất lượng mũi nhọn, coi đây là nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm, là thế mạnh của nhà trường; đồng thời chú trọng chất lượng chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút ngày càng nhiều các nguồn lực xã hội để tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy; không ngừng đẩy mạnh các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, tích cực đổi mới, sáng tạo phương pháp giảng dạy, phong cách học tập của học sinh; tăng cường xây dựng kỷ cương, nền nếp, thực hiện tốt công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.
4
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân
      Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021 - 2022; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 04 cá nhân; Hội Khuyến học tỉnh trao 05 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi.
5
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trần Xuân Vinh trao 05 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi
                                                                   PV ĐHà - Báo Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay622
  • Tháng hiện tại10,986
  • Tổng lượt truy cập517,583
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây