UBND tỉnh Phê duyệt, tiếp nhận viện trợ phi chính phủ nước ngoài Chương trình học bổng SEEDS do Tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ

Chủ nhật - 27/12/2020 20:21
Ngày 28/12/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4918/QĐ-UBND về việc phê duyệt, tiếp nhận viện trợ phi chính phủ nước ngoài Chương trình học bổng SEEDS do Tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ với tổng kinh phí 2,231 tỷ đồng.

 Mục tiêu của Dự án nhằm hỗ trợ học bổng các học sinh, sinh viên có gia cảnh khó khăn để giảm thiểu nguy cơ bỏ học và nâng cao chất lượng học tập. Dự án gắn với các hoạt động chủ yếu là cấp học bổng bằng tiền mặt hoặc hiện vật cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ các hoạt động học tập của các em. Địa điểm thực hiện Dự án tại Trường THCS Phú Thủy, Mỹ Thủy, Sen Thủy, Hưng Thủy, Thái Thủy; Trường THPT Lệ Thủy, THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Hoàng Hoa Thám và THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy); Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Bố Trạch); Trường THPT Tuyên Hóa (huyện Tuyên Hóa); Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (thành phố Đồng Hới). Thời gian thực hiện trong năm học 2020 - 2021.

 UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho Hội Khuyến học tỉnh (cơ quan thực hiện) chủ trì phối hợp với Tổ chức Vòng Tay Thái Bình thực hiện đúng các nội dung Dự án đã được cam kết và phê duyệt; phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh và chính quyền địa phương trong quá trình triển khai các hoạt động thuộc phạm vi Dự án; có văn bản về danh sách đoàn ra, đoàn vào và lịch trình cụ thể báo cáo Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ và chính quyền địa phương hưởng lợi trước khi thực hiện các hoạt động khoản viện trợ tại địa phương, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình triển khai các hoạt động của Dự án, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Hội Khuyến học tỉnh tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện hành về tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn vốn phi chính phủ nước ngoài; thực hiện chế độ thông tin báo cáo về việc quản lý và sử dụng nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư theo quy định.

Hồng Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay639
  • Tháng hiện tại11,040
  • Tổng lượt truy cập517,637
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây