Trao 155 suất học bổng Vallet năm 2020 cho học sinh, sinh viên ưu tú tỉnh Quảng Bình

Thứ năm - 24/09/2020 22:31

Trao 155 suất học bổng Vallet năm 2020 cho học sinh, sinh viên ưu tú tỉnh Quảng Bình

Chiều ngày 25/9/2020, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú của tỉnh Quảng.
Đến dự Lễ trao học bổng, về phía nhà tài trợ có Ông Nguyễn Tần, đại diện Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam và các ông, bà cùng đi theo đoàn.
 Về phía tỉnh, có Bà Phạm Thị Bích Lựa - Uỷ viên Thường vụ TW Hội - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và các đồng chí trong Ban thường trực Hội Khuyến học tỉnh; đại diện lãnh đạo trường đại học Quảng Bình, trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.  Có 155 học sinh, sinh viên ưu tú đang học tập ở các trường đại học, THPT, làng trẻ SOS của tỉnh Quảng Bình được nhận học bổng.
 
 Với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng, mỗi suất học bổng cho sinh viên ưu tú giá trị là 19 triệu đồng, học sinh ưu tú là 11 triệu đồng (trong đó sinh viên có 15 em, Làng trẻ em SOS 12 em và 128 em các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình)
 Phần học bổng đến với các em là nguồn động viên khích lệ lớn lao, để các em tiếp tục vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.
 Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid – 19 nên nhà tài trợ chính không đến dự mà phát biểu trực tuyến tại buổi Lễ; Giáo sư Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam tại Pháp, Giáo sư Odon Vallet – Nhà tài trợ học bổng Vallet đã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng của các em học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Bình trong năm học vừa qua.


Ông Nguyễn Tần đại diện Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam cùng đồng chí Phạm Thị Bích Lựa - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho sinh viên tỉnh Quảng Bình


Ông Nguyễn Tần đại diện Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam cùng đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh tỉnh Quảng Bình
Mạnh Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay599
  • Tháng hiện tại10,963
  • Tổng lượt truy cập517,560
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây