Lễ trao học bổng Vallet năm học 2013 - 2014

Thứ năm - 28/08/2014 23:16

Lễ trao học bổng Vallet năm học 2013 - 2014

Ngày 27/8, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học Quảng Bình trao học bổng Vallet cho sinh viên, học sinh ưu tú của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh.


 Tham dự lễ trao học bổng có Giáo sư Odon Vallet (là nhà tài trợ chính của quỹ học bổng Vallet); ông Đỗ Trinh Huệ, Trưởng văn phòng điều phối của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam; bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cùng đại diện của các cơ quan ban ngành, trường học và toàn thể 272 em học sinh, sinh viên đến từ 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh. 
 Trong đợt trao học bổng lần này, ông Odon Vallet đã trao 272 suất cho HS, SV ba tỉnh trên với số tiền 1.792.000.000 đồng. Trong đó, mỗi học sinh THPT nhận được mỗi suất 6 triệu đồng, đối với sinh viên mỗi suất có giá trị 10 triệu đồng tiền mặt và một giấy chứng nhận của tổ chức. Học bổng Vallet không chỉ là món quà về vật chất mà đây còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn nhằm thúc đẩy các em vươn lên trong học tập gắn liền với thi đua dạy tốt, học tốt giành nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia của các học sinh, sinh viên ưu tú trên địa bàn ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh. 


 Học bổng Vallet mang nặng nghĩa tình của giáo sư Odon Vallet - người được thừa kế một gia tài lớn, trị giá 120 triệu euro của người cha là Tiến sỹ luật học Jean Vallet, nhưng ông đã không dùng số tiền đó để sử dụng cho riêng mình mà gửi vào ngân hàng lấy lãi để làm học bổng dành tặng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Việt Nam và một số nước ở châu Phi. 
 Sau 14 năm tổ chức, giáo sư Odon Vallet cùng giáo sư Trần Thanh Vân (Người khởi xướng chương trình Gặp gỡ Việt Nam từ năm 2000 đến nay) đã trao hàng chục nghìn suất học bổng trị giá gần trăm tỷ đồng cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam nhằm khuyến khích các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. 
Thanh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay1,054
  • Tháng hiện tại11,474
  • Tổng lượt truy cập545,196
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây