Nỗ lực để mọi người dân, con em đều có điều kiện học tập

Thứ năm - 16/03/2023 04:48

Nỗ lực để mọi người dân, con em đều có điều kiện học tập

Chiều ngày 14/32023, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành liên quan.
1
Toàn cảnh buổi làm việc
          Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình hiện có 27 hội, chi hội trực thuộc và 151/151 hội cơ sở với 271.668 hội viên, chiếm 28,9% tổng dân số toàn tỉnh. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, năm 2022, các cấp hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Công tác tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ được đẩy mạnh; trong đó các trung tâm học tập cộng đồng cấp xã đã mở 660 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức với gần 30.000 người tham gia.
          Hội Khuyến học tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh triển khai tốt các phong trào “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị” và “Xây dựng mô hình công dân học tập” giai đoạn 2021-2030; tiến hành ký kết, phối hợp tích cực với các cơ quan, đơn vị, tổ chức đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
2
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng: Nỗ lực để bảo đảm mọi người dân, con em đều có điều kiện học tập, trình độ đến đâu được phát triển đến đó.
          Đặc biệt, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã huy động hiệu quả Quỹ khuyến học, khuyến tài với tổng quỹ trị giá trên 65 tỷ đồng, trong đó quỹ cấp tỉnh 15 tỷ đồng, cấp huyện và cấp cơ sở là 50 tỷ đồng. Năm 2022 có 112.816 lượt giáo viên, học sinh, sinh viên được khen thưởng và cấp học bổng với tổng số tiền 31 tỷ đồng, góp phần động viên, tiếp sức cho giáo viên, học sinh, sinh viên trong học tập, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo tỉnh nhà.
          Bên cạnh những kết quả nổi bật nêu trên, Hội Khuyến học còn gặp một số khó khăn về bộ máy cán bộ; hoạt động phối hợp nâng cao chất lượng công tác khuyến học, khuyến tài còn hạn chế; các hình thức vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài chưa phong phú, dẫn đến hiệu quả chưa cao… Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đã có các kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời gian tới.
3
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tặng hoa chúc mừng Hội Khuyến học tỉnh
           Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, tồn tại, thống nhất các giải pháp để chung tay đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và của cả nhiệm kỳ.
          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh thời gian qua.
          Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, những năm qua, đặc biệt là nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng nhằm thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong đó, Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 10/6/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa, an ninh trật tự các xã biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTS và MN) tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 có nhiều nội dung về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đối với ĐBDTTS và MN phía tây của tỉnh.
          Để thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, quyết định của Trung ương, của tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao chất lượng GD-ĐT, đẩy nhanh quá trình xóa đói giảm nghèo, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó có các cấp Hội Khuyến học tỉnh nhà.
4
Đồng chí Trần Xuân Vinh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tặng biểu trưng của Hội Khuyến học tỉnh cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng
          Chia sẻ với những khó khăn của các cấp Hội Khuyến học, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, nhân viên, hội viên các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh tiếp tục nỗ lực, chung tay hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong quá trình triển khai, các hoạt động của hội cần gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đặc biệt là giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, bảo đảm mọi người dân, con em đều có điều kiện học tập, trình độ đến đâu được phát triển đến đó.
          Thống nhất và đồng tình cao với các nội dung nhiệm vụ năm 2023 Hội Khuyến học tỉnh đã đề ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục tăng cường phối hợp, hỗ trợ Hội Khuyến học tỉnh để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng GD-ĐT tỉnh nhà.
          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp hội tăng cường phát huy nguồn lực xã hội hóa để nâng cao hiệu quả hoạt động. Đối với các kiến nghị, đề xuất của hội, đồng chí cho ý kiến cụ thể, tỉnh sẽ xem xét, tạo điều kiện để các cấp hội hoạt động hiệu quả, chung tay hoàn thành mục tiêu chung của tỉnh nhà.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
5
6
7
8
Mạnh Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay602
  • Tháng hiện tại10,966
  • Tổng lượt truy cập517,563
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây