Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Gặp mặt đầu xuân Quý Mão năm 2023 về tuyên truyền công tác khuyến học.

Thứ năm - 16/02/2023 20:54

Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Gặp mặt đầu xuân Quý Mão năm 2023 về tuyên truyền công tác khuyến học.

Chiều ngày 16/02/2023, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức gặp mặt đầu xuân Quý Mão năm 2023 về tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các ban, ngành và một số cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.
1
Toàn cảnh buổi gặp mặt.
     Năm 2022, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh vẫn thực hiện đúng kế hoạch và đạt được kết quả đáng khích lệ. Trong đó, công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học được tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt.
2
Các đại biểu tham gia ý kiến.
    Trong năm, tổng số quỹ 3 cấp huy động được bằng tiền mặt và quy đổi bằng tiền mặt là trên 65,6 tỷ đồng, tăng trên 2,2 tỷ so với năm 2021; trong đó, quỹ cấp tỉnh trên 15,4 tỷ đồng, quỹ cấp huyện và cơ sở trên 50,2 tỷ đồng
3
Đồng chí Trần Ngọc Ánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho Hội Khuyến học tỉnh.
     Việc trao thưởng, trao học bổng, khuyến khích tài năng được thực hiện kịp thời, giá trị suất học bổng, trao thưởng cao hơn năm trước, với tổng số tiền 31,7 tỷ đồng/112.816 suất; trong đó, Hội Khuyến học tỉnh đã khen thưởng, trao học bổng 14,890 tỷ đồng/1.294 suất.
      Năm 2023, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo của tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội Khuyến học tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm hơn trong việc tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
4
Đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trao tặng bằng khen cho Hội Khuyến học tỉnh. 
     Trong đó, chú trọng tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhân dân và hội viên về những nội dung chủ yếu trong Kết luận 49-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quyết định 1373/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Nghị quyết Đại hội Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ VI (nhiệm kỳ 2021-2026); tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về giáo dục, khuyến học, về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
      Đồng thời, phản ánh kịp thời về hoạt động chỉ đạo của Trung ương hội, Tỉnh hội và hoạt động của các cấp hội trong tỉnh; đặc biệt, tôn vinh các các tấm gương khuyến học, các tập thể, cá nhân... có nhiều đóng góp cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
5
Đồng chí Trần Xuân Vinh, UVTV Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho các cá nhân.
     Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân thuộc Hội Khuyến học tỉnh được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022.
Mạnh Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay307
  • Tháng hiện tại15,492
  • Tổng lượt truy cập503,376
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây