Bắc Giang: Hội nghị biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học lần thứ III

Thứ ba - 07/06/2011 03:49

Bắc Giang: Hội nghị biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học lần thứ III

Ngày 26 tháng 5 năm 2011, tại thành phố Bắc Giang Hội nghị biểu dương Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học xuất sắc tỉnh Bắc Giang lần thứ III đã tổ chức thành công tốt đẹp.
Tới dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, đồng chí Trần Tình – Phó Chủ tịch TW Hội KHVN và lãnh đạo Ban Phong trào Trung ương Hội, cùng với 182 đại biểu đại diện cho các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học tiêu biểu, các đại biểu hoạt động khuyến học xuất sắc được các cơ sở địa phương lựa chọn đại diện cho 132.458 gia đình hiếu học, 3.986 dòng họ hiếu học và 198.052 hội viên khuyến học trong toàn tỉnh.

Phong trào xây dựng gia đình hiếu học trong tỉnh phát triển đa dạng phong phú, rộng khắp các thôn , xóm, bản làng khu phố, từ nông thôn đến đô thị, miền núi, vùng sâu, trong các dân tộc, tôn giáo, trong cán bộ, đảng viên, công nhân, lực lượng vũ trang… Phong trào xây dựng và phát triển dòng họ hiếu học đã có nhiều dòng họ trở thành mô hình tiên tiến xuất sắc, thực hiện tốt, toàn diện các tiêu chí như khuyến khích học nghề, định hướng nghề nghiệp cho con em trong dòng họ, thành lập các hội học sinh tự quản trong dòng họ để quản lý giúp đỡ nhau trong học tập, giáo dục con em trong dòng họ không vi phạm Luật an toàn giao thông…

Đồng chí Bùi Văn Hải và đồng chí Trần Tình đã phát biểu với Hội nghị. Các đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học trong thời gian qua. Phong trào đã làm nền tảng để phát huy công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập từ cơ sở, góp phần xây dựng làng bản văn hoá, xoá đói giảm nghèo ở địa phương và hướng tới làm giàu của mỗi gia đình, duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của mỗi dòng họ.

Thay mặt Trung ương Hội KHVN, đồng chí Trần Tình – phó Chủ tịch Hội KHVN đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học xuất sắc gia đoạn 1999 – 2010 cho Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang. /.


Phạm Hoàng Be
Ban Phong trào TW Hội KHVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay639
  • Tháng hiện tại11,007
  • Tổng lượt truy cập517,604
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây