Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1- 6

Thứ ba - 19/04/2011 04:22

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1- 6

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, chiều 31-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp mặt thân mật 55 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 11 tỉnh, đại diện cho ba miền bắc, trung, nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm vui khi được đón các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước biểu dương thành tích học tập xuất sắc và tinh thần vượt khó, đồng thời mong muốn các em tiếp tục cố gắng, xứng đáng với sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, của gia đình và xã hội. Dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha mẹ, khuyết tật... nhưng 55 thiếu nhi tham dự cuộc gặp mặt đều đạt học sinh giỏi nhiều năm, giành được giải thưởng trong nhiều lĩnh vực như cờ vua, ca múa... Chủ tịch nước khẳng định: Ðảng và Nhà nước luôn dành sự ưu tiên và những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những cố gắng của các em đã chứng minh dù hoàn cảnh không thuận lợi nhưng với nghị lực, bằng tri thức và hoài bão cao đẹp, các em sẽ biến ước mơ thành hiện thực, góp phần xây dựng đất nước. Chủ tịch nước biểu dương Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong 19 năm qua đã luôn đồng hành, bằng nhiều hình thức giúp đỡ hàng triệu lượt trẻ em hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các doanh nghiệp và toàn xã hội cần đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, dành sự quan tâm đặc biệt tới trẻ em vùng sâu, vùng xa để kịp thời hỗ trợ các em có cuộc sống ổn định, tốt đẹp.

Tại buổi gặp mặt, một số em đã bày tỏ với Chủ tịch nước những mong ước như học thật giỏi, trở thành giáo viên, họa sĩ... Em Ðặng Phạm Thanh Vy (Kiên Giang), mồ côi cha, mẹ bị bệnh, gia đình thuộc hộ nghèo nhưng mười năm liền đạt học sinh giỏi; được nhận Bảng vàng danh dự; Giải thưởng trạng nguyên Ðặng Công Hất; giải nhì kỳ thi 'Văn hay chữ tốt' cấp tỉnh... Em Bùi Thị Băng Trinh (dân tộc Mường ở Hòa Bình) mồ côi mẹ từ nhỏ nhưng luôn cố gắng học giỏi và có giọng hát rất hay. Em đã hát tặng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đại biểu một bài dân ca của dân tộc Mường với nội dung ca ngợi đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tặng quà và số tiền ba triệu đồng cho mỗi em nhằm động viên, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện./.

Theo TTXVN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay1,054
  • Tháng hiện tại11,590
  • Tổng lượt truy cập545,312
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây