Tài trợ học bổng
Nhật Bản viện trợ xây trường tiểu học ở Việt Nam
Cập nhật ngày: 16.06.2011 14:24

Xem hình
Ngày 14/6, các lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản dành cho các dự án xây Trường tiểu học xã Diễn Tân (Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) và Trường tiểu học xã Các Sơn (Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Dự án viện trợ xây dựng Trường tiểu học xã Diễn Tân có số vốn tài trợ là 99.172 USD do Ủy ban nhân dân xã Diễn Tân làm chủ đầu tư.

Trường tiểu học xã Diễn Tân gồm 2 cơ sở với tổng cộng 10 phòng học sử dụng để học 2 ca. Cơ sở 2 của nhà trường đã được xây lại vào năm 2006. Các lớp học của cơ sở 1 được xây dựng cách đây hơn 50 năm, dù đã trải qua nhiều lần tu sửa bảo dưỡng nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa sự an toàn của các em học sinh.

Trong tình trạng như vậy, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ cho Ủy ban Nhân dân xã Diễn Tân khoản kinh phí cần thiết để xây dựng một tòa nhà mới (2 tầng 8 phòng học) nhằm xóa tình trạng học hai ca góp phần nâng cao tình trạng giáo dục cơ sở của xã.

Dự án “Xây dựng Trường tiểu học xã Các Sơn”, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa có số vốn viện trợ là 99.903 USD. Dự án do Ủy ban Nhân dân xã Các Sơn làm chủ đầu tư. Trường tiểu học xã Các Sơn đã bị xuống cấp và trải qua rất nhiều lần tu sửa mới có thể sử dụng được, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa sự an toàn của các em học sinh.

Ngoài ra, số phòng học không đủ nên một số lớp phải học hai ca. Trong tình trạng như vậy, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ cho Ủy ban Nhân dân xã Các Sơn khoản kinh phí cần thiết để xây dựng tòa nhà mới (2 tầng 8 phòng học), đồng thời gia cố phòng học cũ để các em học sinh được học tập trong một môi trường an toàn.

Tại buổi lễ, ông Yasuaki Tanizaki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã lần lượt ký kết với ông Lưu Đức Hạnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Diễn Tân và ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Các Sơn các hợp đồng viện trợ các dự án trên.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Tanizaki đã bày tỏ mong muốn các dự án được nhận viện trợ của Chính phủ Nhật Bản này sẽ góp phần cải thiện tình trạng giáo dục tiểu học của các xã trên, đồng thời thông qua dự án này, tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa hai nước Nhật Bản-Việt Nam ngày càng sâu sắc hơn./.( Vietnam+)


Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
Tìm kiếm 
Ảnh hoạt động 
Lượt truy cập 
000231407
Thống kê 
thiết bị công nghiệp ampe kìm máy đo điện trở đất máy đo tốc độ vòng quay đồng hồ đo điện máy đo độ rung máy đo quang phổ cần xiết lực đồng hồ so thước cặp máy đo biên dạng máy đo độ cứng thước dây đồng hồ đo nhiệt độ máy đo cường độ ánh sáng máy đo độ ồn máy đo khí máy đo tốc độ gió máy đo độ đục kính hiển vi lò nung nồi hấp tiệt trùng tủ chống ẩm đầu dò nhiệt độ
HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 01 Hoàng Hoa Thám - Đồng Hới - Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3821179 – . Fax: 0232.3821179
Email: hoikhuyenhocqb@gmail.com
Xây dựng và Phát triển bởi Trung tâm CNTT-TT Quảng Bình
Lên đầu trang