Xuân Ninh sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 11/CT-TW của Bộ Chính trị và tổng kết biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học lần thứ III.

Thứ hai - 23/07/2012 20:33
Ngày 18/7, Hội khuyến học xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh) được hội khuyến học huyện Quảng Ninh chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 11/CT-TW của Bộ Chính trị và tổng kết biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học lần thứ III.
Thực hiện Chỉ thị 11/CT-TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Đảng bộ, chính quyền xã Xuân Ninh đã đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Chỉ thị cho toàn dân, chủ động đầu tư, nâng cao chất lượng hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, các câu lạc bộ và các chương trình dự án tổ chức 539 lớp tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho gần 18.200 lượt người. 
 Gắn các chương trình hoạt động của Hội Khuyến học xã với các hoạt động của các trường học để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đẩy mạnh tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các hoạt động học tập cộng đồng và Khuyến học, Khuyến tài, thực hiện tốt công tác khen thưởng để động viên con em phấn đấu học tập và rèn luyện, góp phần thúc đẩy xã hội học tập. 
 Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cán bộ và nhân dân xã Xuân Ninh đã thực hiện đạt 3 tiêu chí đó là trẻ em đến tuổi đi học được đến trường, không có trẻ bỏ học giữa chừng, không ở lại lớp, không mắc các tệ nạn xã hội, có đạo đức tốt, số lượng học sinh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao.v.v..  
 Với những thành tích đạt được hội khuyến học xã Xuân Ninh luôn được Hội Khuyến học cấp trên khen thưởng qua hàng năm. Các đại biểu đã phát biểu ghi nhận những thành tích đạt được thời gian vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ để tiếp tục thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trong thời gian tiếp theo .        
 Tại hội nghị, UBND xã Xuân Ninh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã hội học tập. Cấp giấy chứng nhận gia đình hiếu học cho 636 gia đình hiếu học tiêu biểu 5 năm liên tục 2007- 2011./. 
 
Hồng Minh 
Đài TT Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay643
  • Tháng hiện tại16,544
  • Tổng lượt truy cập479,060
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây