Một việc làm không thể bỏ quên

Thứ hai - 27/06/2011 03:57

Một việc làm không thể bỏ quên

Ngày 23/3/2011 Hội Khuyến học xã Sơn Hoá tổ chức gặp mặt 17 em học sinh từ lớp 6- 9 trường THCS Sơn Hoá và cha mẹ các em có nguy cơ bỏ học, học yếu, trốn học theo bạn đi chơi điện tử, ...
về dự gặp mặt có đồng chí Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Chủ tịch UBND xã, hội cha mẹ học sinh, Hiệu trưởng các trường (Mầm non, Tiểu học, THCS), các chi hội khuyến học thôn, bản. Đồng chí chủ tịch UBND xã và đồng chí Phó chủ tịch Hội Khuyến học chủ trì hội nghị. Sau khi nghe thầy hiệu trưởng trường THCS báo cáo kết quả học tập trong năm, trường năm nay đạt nhiều kết quả khá cao, nhiều học sinh giỏi vươn lên từ chăm lo học tập. Bên cạnh đó có 17 em học lực yếu, hạnh kiểm kém, nguyên nhân do các em lười học, bỏ học không đến lớp, có nguy cơ bỏ học. Qua thảo luận các cha mẹ học sinh nhận thấy được việc buông lỏng, quản lý thời khoá biểu, thời gian học ở nhà của con mình thiếu chặt chẽ, thiếu tâm huyết, dẫn đến con mình có kết quả như ngày hôm nay và tìm ra các giải pháp tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường học. Trong kết luận buổi gặp mặt đồng chí Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh phải tăng cường công tác thông tin hai chiều giữa nhà trường, cô giáo chủ nhiệm và cha mẹ có học sinh yếu kém để kịp thời giáo dục, gia đình phải nắm chắc thời gian học ở trường, ở nhà của con em mình để quản lý giờ học thật chặt chẽ, gia đình phải dành riêng một không gian học tập vừa đủ, hợp lý cho con em học không ảnh hưởng đến ti vi và mọi sinh hoạt trong gia đình. Tiếp tục pháp huy tiếng trống vào học, hội cha mẹ học sinh, Hội Khuyến học tăng cường kiểm tra học đêm, khi thấy dấu hiệu bỏ học phải kịp thời thông báo cho thầy cô chủ nhiệm biết để cùng giáo dục giúp đỡ. Trường mở các lớp phụ đạo thêm cuối năm để giúp các em đủ kiến thức lên lớp, thi đậu tốt nghiệp các cấp.
Sau buổi gặp mặt ra về, nhiều phụ huynh tâm sự với nhau: "Việc làm tuy nhỏ nhưng có giá trị lớn, nhằm giúp gia đình kịp thời răn đe con", lâu nay cứ tưởng con đi học./.
 


                                                                                                                                                                     Trần Ngọc Tuyên ( Hội KHQB)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay1,054
  • Tháng hiện tại11,436
  • Tổng lượt truy cập545,158
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây