Huyện Quảng Ninh: HỘI KHUYẾN HỌC THỊ TRẤN QUÁN HÀU VÀ XÃ VÕ NINH QUYẾT TÂM THỰC HIỆN MỤC TIÊU NHIỆM KỲ MỚI (2015 - 2020)

Thứ hai - 13/04/2015 21:34

Huyện Quảng Ninh: HỘI KHUYẾN HỌC THỊ TRẤN QUÁN HÀU VÀ XÃ VÕ NINH QUYẾT TÂM THỰC HIỆN MỤC TIÊU NHIỆM KỲ MỚI (2015 - 2020)

Đại hội Hội Khuyến học Thị trấn Quán Hàu và xã Võ Ninh (nhiệm kỳ 2015 - 2020) được diễn ra trong không khí Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Thị trấn Quán Hàu và xã Võ Ninh là hai đơn vị có phong trào Khuyến học, Khuyến tài phát triển mạnh của huyện Quảng Ninh. Trong khi Thị trấn Quán Hàu với vị trí quan trọng là trung tâm huyện lị thì Võ Ninh là một trong những xã có số dân đông với truyền thống hiếu học lâu đời.  Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Hội Khuyến học Thị trấn Quán Hàu và xã Võ Ninh đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Hội Khuyến học nhiệm kỳ 2010 - 2015 đề ra. Các thành tích này tập trung vào công tác vận động, tuyên truyền Khuyến học, Khuyến tài; củng cố tổ chức và phát triển Hội viên Hội Khuyến học, xây dựng và phát triển gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và trung tâm học tập cộng đồng; gây Quỹ và sử dụng Quỹ hợp lý trong công tác Thi đua - Khen thưởng. 
  Hội Khuyến học Thị trấn Quán Hàu có 11 Chi hội với 714 Hội viên, tăng 80 Hội viên so với năm 2010. Trong năm năm qua, Hội đã vận động được 502 triệu đồng từ các tập thể, cá nhân bằng rất nhiều hình thức. Ngoài việc xây dựng Quỹ từ đóng góp của Hội viên, các tổ chức, đoàn thể, dòng họ, gia đình, Hội đã tổ chức các chương trình gây quỹ Khuyến học như Liên hoan văn nghệ "Tiếp sức đến trường", "Chắp cánh ước mơ", "Tiếng hát Khuyến học"... Đáp lại những nỗ lực không ngừng của Hội Khuyến học Thị trấn Quán Hàu, hiện nay Trường Tiểu học TTQH là lá cờ đầu của tỉnh cấp Tiểu học; trường THCS TTQH nằm trong tốp 15 trường dẫn đầu toàn tỉnh. Cả ba trường đều đạt Trường chuẩn Quốc gia với đội ngũ giáo viên dạy giỏi, các em học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và cấp quốc gia. Hội Khuyến học TTQH được UBND tỉnh tặng 01 Bằng khen, Tỉnh Hội tặng 02 Giấy khen, UBND Huyện tặng 01 Giấy khen, Huyện Hội tặng 03 Giấy khen và là một trong năm đơn vị dẫn đầu toàn huyện Quảng Ninh. 
  Nếu như Thị trấn Quán Hàu mạnh về các hoạt động Thi đua thì Hội Khuyến học xã Võ Ninh lại có những, mô hình sáng tạo và mang đậm cá tính của địa phương như mô hình "Tiếng trống Khuyến học" của thôn Trúc Ly, mô hình xây dựng "Tủ sách Khuyến học" của gia đình bà Hoàng Thị Xuân ở Thôn Tiền cho học sinh mượn sách miễn phí. Các mô hình Khuyến học xã Võ Ninh đã tạo tiếng vang trong huyện nhà và được rất nhiều các địa phương khác học tập và áp dụng. Võ Ninh là một trong những xã mạnh về xây dựng xã hội học tập. 
  Tính đến cuối năm 2014, toàn xã Võ Ninh có 52 dòng họ và gia tộc có tổ chức Khuyến học với 1.307 thành viên. Nhiều dòng họ hoạt động tốt như họ Phạm, Lê thôn Thượng; họ Nguyễn Lương thôn Hữu Hậu; họ Lê thôn Tiền; họ Nguyễn, Lê thôn Trung; họ Nguyễn, Hoàng thôn Tây; họ Phan, Lê thôn Hà Thiệp; họ Nguyễn thôn Trúc Ly. Năm 2012, họ Phan Xinh thôn Hà Thiệp được vinh dự tham dự Đại hội biểu dương "Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học" và được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Với những nỗ lực và cố gắng trong công tác Khuyến học, Khuyến tài, trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Hội Khuyến học xã Võ Ninh đã được nhận 03 Bằng khen của TW Hội Khuyến học Việt Nam, 01 Bằng khen của UBND Tỉnh, 03 Giấy khen của Tỉnh hội và 04 Giấy khen của UBND huyện Quảng Ninh. Chào đón nhiệm kỳ hoạt động mới 2015 - 2020, Chi Hội Khuyến học Thị trấn Quán Hàu và xã Võ Ninh quyết tâm khắc phục những khuyết điểm của nhiệm kỳ cũ và ngày càng nâng cao chất lượng Khuyến học, Khuyến tài. 


  Một trong các nhiệm vụ quan trọng là tăng cường số lượng Hội viên tham gia, phấn đấu mỗi gia đình có một Hội viên và nâng cao nhận thức về công tác Khuyến học đến từng Hội viên. Tại Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học Thị trấn Quán Hàu và xã Võ Ninh, đồng chí Trần Văn Cần - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Quảng Ninh nhấn mạnh ý kiến chỉ đạo hoạt động trong nhiệm kỳ mới, rằng cần đẩy mạnh hơn nữa số lượng các lớp học và số lượng học viên tham gia các Trung tâm học tập cộng đồng. 
  Đồng thời, chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách song song với giáo dục trí tuệ. Trong nhiệm kỳ mới, Hội khuyến học các đơn vị cần tập trung vào việc thực hiện: Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hai đề án của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020. 
  Hội Khuyến học các đơn vị cần nắm rõ và bám sát thực hiện kế hoạch triển khai các đề án của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, UBND Tỉnh và Huyện, góp phần thực hiện đúng và thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. 
Tin, ảnh: Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay511
  • Tháng hiện tại12,825
  • Tổng lượt truy cập428,000
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây