Trao 276 suất học bổng Vallet năm 2019 cho học sinh, sinh viên ưu tú 3 tỉnh: Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị

Thứ tư - 28/08/2019 21:50

Trao 276 suất học bổng Vallet năm 2019 cho học sinh, sinh viên ưu tú 3 tỉnh: Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị

Chiều ngày 28/8/2019, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú của 3 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị - Hà Tĩnh.
Đến dự Lễ trao học bổng, về phía nhà tài trợ có Giáo sư Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam tại Pháp, Giáo sư Odon Vallet – Nhà tài trợ học bổng Vallet, Giáo sư Lê Kim Ngọc – Chủ tịch Hội giúp đỡ Trẻ em Việt Nam tại Pháp và các ông, bà cùng đi theo đoàn.
 Về phía tỉnh, có Ông Nguyễn Tiến Hoàng– Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Ông Nguyễn Lương Bình Phó Chủ tịch HĐND tỉnhTrưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Bà Phạm Thị Bích Lựa - Uỷ viên Thường vụ TW Hội - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.  Có 276 học sinh, sinh viên ưu tú đang học tập ở các trường đại học, cao đẳng, THPT, làng trẻ SOS của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh được nhận học bổng.
 Với tổng số tiền hơn 2,9 tỷ đồng, mỗi suất học bổng cho sinh viên ưu tú giá trị là 15 triệu đồng, học sinh ưu tú là 10 triệu đồng (trong đó tỉnh Quảng Bình có 184 suất học bổng giá trị hơn 1,9 tỷ)
 Phần học bổng đến với các em là nguồn động viên khích lệ lớn lao, để các em tiếp tục vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.
 Tại buổi lễ, Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng của các em học sinh, sinh viên 3 tỉnh trong năm học vừa qua.
 Ông Nguyễn Tiến Hoàng– Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thay mặt chính quyền địa phương phát biểu cám ơn sự quan tâm hàng năm của Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc đối với công tác Giáo dục – Đào tạo tỉnh nhà và các địa phương trong toàn quốc.


Gs. Trần Thanh Vân cùng GS. Odon Vallet  trao học bổng cho sinh viên


Giáo sư Odon Vallet cùng đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho sinh viên


Giáo sư Odon Vallet cùng đồng chí Phạm Thị Bích Lựa - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh
Mạnh Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay639
  • Tháng hiện tại11,009
  • Tổng lượt truy cập517,606
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây